maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC

Xu hướng tuyển dụng năm 2022 [Cập nhật mới nhất]

Xu hướng tuyển dụng năm 2022 [Cập nhật mới nhất]

Như thường lệ, vào cuối mỗi năm, các tổ chức nhân sự và trung tâm thông tin việc làm sẽ tiến hành tổng kết, đối chiếu số liệu và đưa ra các dự báo về xu hướng tuyển dụng và việc làm cần chú ý trong năm tiếp theo. Trong bài viết này, Ms Uptalent sẽ gửi đến bạn đọc những xu hướng tuyển dụng năm 2022 quan trọng nhất, để bạn có thể lên kế hoạch việc làm hiệu quả cho mình.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao

Xu hướng chuyển động của thị trường lao động

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, năm 2022, thị trường lao động của thành phố sẽ tiếp tục phát triển theo hướng gia tăng tỷ trọng lao động trong khu vực công nghiệp – xây dựng, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm, thủy sản. 

Báo cáo cũng cho thấy, trong năm 2022 toàn thành phố sẽ có khoảng 4.931.790 lao động làm việc. Trong đó, khu vực khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản 0,96%, công nghiệp – xây dựng 37,15%, thương mại – dịch vụ 61,89%.

Tại thị trường lao động Hà Nội, báo cáo của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cũng cho thấy những chuyển biến tích cực của thị trường. Các doanh nghiệp đang trên đà khôi phục và đẩy mạnh sản xuất. Trong khi đó, người lao động đang có xu hướng tìm việc làm sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Theo dự báo của Trung tâm, các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ sẽ dẫn đầu xu hướng tuyển dụng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng gia tăng mạnh mẽ trong các ngành nghề như thương mại điện tử, logistic, vận tải, kho bãi và phân tích dữ liệu nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, việc ký kết các hiệp định thường mại tự do cũng khiến nhu cầu tuyển dụng ngành thương mại quốc tế gia tăng mạnh mẽ. Thậm chí, một số ngành nghề mới có thể sẽ phát sinh để đáp ứng nhu cầu phát triển.

Các nhóm ngành truyền thống như bán hàng, thương mại, văn phòng, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong năm 2022.

Xu hướng thị trường lao động
>>>> Xem thêm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn trong nửa đầu 2022

Theo khảo sát xu hướng tuyển dụng nửa đầu năm 2022 của ManpowerGroup Việt Nam, các doanh nghiệp trên cả nước đang trên đà khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện tại, 93% doanh nghiệp đã cho khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh từ 50% trở lên, chỉ còn 7% doanh nghiệp chưa phục hồi và đang tạm ngừng hoạt động.

Những việc làm hấp dẫn

IT Supervisor

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên CNTT-Phần cứng/Mạng , Viễn Thông / Điện tử

Kỹ Sư IT

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm

Senior IT Engineer

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm

PMC Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Senior Sales Consultant

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai CNTT-Phần mềm , Bán hàng IT, Bán hàng (Khác)

Trong số các doanh nghiệp tham gia khảo sát, có đến 80% dự định gia tăng tuyển dụng trong thời gian tới, 15% doanh nghiệp không thay đổi nhu cầu tuyển dụng và chỉ có 5% doanh nghiệp dự tính giảm nhu cầu tuyển dụng.

Cùng với việc phục hồi sản xuất kinh doanh thì hoạt động tuyển dụng cũng đang dần khôi phục về mức trước đại dịch. Theo báo cáo, gần 59% doanh nghiệp đã phục hồi hoạt động tuyển dụng như trước đây, 32% doanh nghiệp dự tính sẽ hồi phục hoạt động tuyển dụng trong 3 – 6 tháng tới.

Báo cáo cũng cho thấy, nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ nhất tập trung vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và đời sống, sản xuất, chế biến chế tạo và công nghệ cao.

Xu hướng tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân sự cấp cao quý I/2022

Dự báo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp quý I/2022 cho thấy, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Điển hình là các doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng. Tiếp đến là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng với nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn các vị trí IT và sales. Một số ngân hàng và công ty chứng khoán cũng đang đẩy mạnh tìm kiếm nhân sự cấp cao cho các vị trí chủ chốt để phụ trách các chiến lược kinh doanh mới.

Thị trường tuyển dụng cũng chứng kiến nhu cầu tuyển dụng cao trong các ngành công nghệ thông tin và viễn thông (ICT). Rất nhiều doanh nghiệp lĩnh vực IT đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức mở văn phòng đại diện hoặc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Trong năm 2022, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử và bán dẫn được dự báo có nhu cầu tuyển rất cao. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều nhà máy gia công Trung Quốc đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Trung tăng theo.

Bên cạnh đó, xu hướng chuyển đổi xe sử dụng xăng sang xe điện trên toàn cầu đã khiến rất nhiều dự án nhà máy pin điện được triển khai khắp thế giới. Bởi vậy dự báo trong năm 2022 và những năm tới, nhu cầu tuyển dụng nhân sự lĩnh vực điện tử và pin điện đều rất cao.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhu cầu nhân sự ngành bất động sản công nghiệp và nghỉ dưỡng cũng sẽ tăng mạnh. Trên thị trường, rất nhiều vị trí đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng như Phát triển dự án, Quản lý Kinh doanh và Tiếp thị, Quản lý Thiết kế, Pháp lý dự án, Pháp lý đầu tư, Kế hoạch và Phát triển chiến lược.

Với vị trí thuận lợi trong chuỗi cung ứng khu vực Châu Á, nước ta đã trở thành địa điểm đầu tư nhà máy mới ưa thích của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực sản xuất, các tập đoàn đa quốc gia cũng đang đẩy mạnh việc tuyển dụng các vị trí cấp cao người Việt như Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương hay Giám đốc khu vực Đông Nam Á. Đây là một tín hiệu đáng mừng, vì năng lực của nhân sự người Việt đã có thể đảm nhận những vị trí mang tầm khu vực.

Xu hướng tuyển dụng năm 2022
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí đăng tin tuyển dụng năm 2022

Các hình thức làm việc phổ biến trong năm 2022

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp đã phải sắp xếp cho nhân viên làm việc từ xa để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả hoạt động kinh doanh. Ban đầu, quyết định này vấp phải nhiều e ngại về việc không đạt năng suất. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, năng suất làm việc vẫn ổn định ngay cả khi nhân viên không làm việc tại văn phòng. 

Chính vì vậy trong vòng 3 – 6 tháng tới, khoảng 51% doanh nghiệp dự tính áp dụng hình thức làm việc linh hoạt (kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa) cho nhân viên của mình và khoảng 38% doanh nghiệp sẽ quay trở lại hình thức làm việc toàn thời gian tại văn phòng.

Tóm lại, để thích ứng với giai đoạn bình thường mới, các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh phát triển hình thức làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp ngay cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Trên đây là những xu hướng tuyển dụng quan trọng trong năm 2022 mà bất cứ ứng viên và nhân viên nào cũng cần nắm vững. Cho dù hiện tại bạn đang là sinh viên mới ra trường hay nhân sự đang làm việc, thì nắm vững những xu hướng tuyển dụng này chắc chắn sẽ giúp có bạn định hướng nghề nghiệp tốt nhất để phát triển vượt bậc trong thời gian tới. 


Dịch vụ headhunter - Săn đầu người

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.