maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự và những điều cần biết

Tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự và những điều cần biết

Tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự giúp nuôi lớn “cây cổ thụ” văn hóa doanh nghiệp và đảm bảo sự quy củ của tổ chức.

Để trở thành ứng viên số 1 cho vị trí T rưởng phòng hành chính nhân sự, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels về tuyệt chiêu ứng tuyển vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự thành công trong nháy mắt nhé. 

1. Tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự cấp thiết như thế nào?

Việc làm Trưởng phòng hành chính nhân sự hiểu nôm na là sự kết hợp hoàn hảo giữa các công tác hành chính văn phòng và sắp xếp nhân sự trong tổ chức. 

Trước hết, văn phòng không phải là một cỗ máy nên nếu không có kẻ uốn nắn ngay từ đầu thì sẽ nhanh chóng trở thành một tổ hợp hỗn độn, bát nháo. Giống như nếp nhà, doanh nghiệp cũng cần phải có quy củ trong hệ thống tổ chức. Có vậy, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh mới có thể đi vào quy củ. 

Trưởng phòng hành chính nhân sự có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện nội quy của toàn bộ nhân viên, đồng thời tổ chức các hoạt động gắn kết họ lại với nhau như tổ chức sinh nhật cho nhân viên, chủ trì các buổi tiệc liên hoan cuối năm hay “ăn mừng” phòng ban vượt KPI,... Đồng thời, Trưởng phòng hành chính nhân sự còn đảm bảo theo dõi, báo tăng, giảm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Trưởng phòng hành chính nhân sự còn bảo quản hợp đồng lao động, giấy tờ, công văn quan trọng của sếp trong các cuộc họp, đảm bảo văn setup văn phòng mỗi ngày làm việc,... 

Chính vì vậy, tuyển dụng Trưởng phòng hành chính nhân sự là công tác khá quan trọng trong doanh nghiệp, đòi hỏi nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực hành chính và nhân sự.  

2. Mức lương của Trưởng phòng hành chính nhân sự

2.1. Mức lương

Tìm hiểu về mức lương sẽ khiến bạn trở nên quyết đoán trước những lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho sự nghiệp. Đặc biệt, Trưởng phòng hành chính nhân sự là vị trí nhân sự cấp cao của tổ chức nên bạn sẽ thỏa sức đàm phán mức lương hợp lý nhất nếu bảng thành tích kinh nghiệm của mình thực sự thuyết phục. 

Tùy thuộc vào bằng cấp và số năm kinh nghiệm, Trưởng phòng hành chính nhân sự có thể nhận được mức thù lao khác nhau. Mặc dù xuất phát điểm chỉ với 6 triệu đồng/tháng nhưng mức lương của Trưởng phòng hành chính nhân sự có thể đạt tới mức trung bình từ 15 – 21 triệu đồng/tháng khi có kinh nghiệm từ 2 – 5 năm và có thể cán mốc 56 triệu đồng/tháng nếu bạn “giắt túi” hành trang kinh nghiệm trên 5 năm. 

>>> Xem thêm: 6 câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời cho vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự

2.2. Chế độ đãi ngộ

“Đầu quân” cho vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn có thể nhận về những đãi ngộ tuyệt vời của một nhân sự cấp cao như lương tăng đều theo năng lực kèm theo lương trách nhiệm quản lý, thưởng KPI, thưởng dự án, thưởng tháng 13, thưởng quý, phụ phí công tác,...

Đồng thời, Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... theo quy định của Luật lao động và các chế độ phúc lợi tuyệt vời khác như được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, đi du lịch 1 – 2 năm/lần,.... 

3. Tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự thường ở những khu vực nào?

Có rất nhiều yếu tố quyết định một sự nghiệp ổn an, trong đó có địa điểm bạn mong muốn làm việc. Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng thường xuyên được cử đi công tác tới nơi dự án được triển khai nên nhận biết khu vực nào tuyển dụng Trưởng phòng hành chính nhân sự thì  bạn sẽ chủ động hơn trong công việc hơn đấy.  

Chính vì vậy, HRchannels đã thống kê những khu vực thường xuyên tuyển dụng Trưởng phòng hành chính nhân sự như sau: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ,... 

Đó là những khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp,... kích cầu tuyển dụng Trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn đọc hãy tham khảo và ứng tuyển nhanh nhé.  

4. Ngành nghề nào liên tục tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự?

Hiểu rõ những ngành nghề tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho việc làm Trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội cân nhắc khi muốn trở thành Trưởng phòng hành chính nhân sự ở cùng lĩnh vực hoặc muốn thử sức ở lĩnh vực khác.

Dưới đây là các lĩnh vực cần lực lượng Trưởng phòng hành chính nhân sự hùng hậu: 

Cơ khí/ Máy móc

Viễn thông/ Điện tử/

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Giáo dục

Xây dựng

Năng lượng  

Công nghệ thông tin – Phần mềm

IT – Phần cứng, mạng

... 

5. Lưu ý khi dự tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự

5.1. Con đường thăng tiến của Trưởng phòng hành chính nhân sự

Để thăng tiến lên vị trí nhân sự cấp cao mang tên Trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn cần xây những viên gạch đầu tiên khi còn là một Thực tập sinh hành chính nhân sự. 

Tại các doanh nghiệp lớn, sau khi trở thành nhân viên hành chính nhân sự, bạn có thể được cất nhắc lên vị trí Phó phòng hành chính nhân sự nếu có khả năng quản lý nhân sự của một nhóm. Một khi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì cơ việc bạn trở thành Trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ nhanh chóng đến không ngờ đấy.

Chưa kể rằng, Trưởng phòng hành chính nhân sự có cơ hội trở thành CHRO nếu thể hiện được bản lĩnh và thực tài của một nhà cầm quân tinh nhuệ. Đó cũng chính là phút giây bạn thấy cấp dưới của mình trưởng thành và bùng cháy năng lực lãnh đạo tiềm ẩn từ trong trái tim. 

 

5.2. Học gì ra làm Trưởng phòng hành chính nhân sự?

Bạn sẽ chạm tay thật gần tới chức vụ Trưởng phòng hành chính nhân sự nếu bạn sở hữu bằng cử nhân hoặc thạc sỹ chuyên ngành Quản trị hành chính, Quản trị kinh doanh, Luật,...và có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm trong lĩnh vực quản lý Hành chính – Nhân sự hoặc vị trí tương đương. 

5.3. Tố chất của Trưởng phòng hành chính nhân sự

Để “chắc chân” theo nghiệp Trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn cần hiểu rõ điều trái tim mình mong muốn: Một môi trường làm việc như ý sẽ chưa bao giờ đủ nếu bạn không có những tố chất nhất định của một Trưởng phòng hành chính  nhân sự. 

Để giúp bạn có được câu trả lời xác đáng cho câu hỏi trên, HRchannels đã kể tên một số phẩm chất cần có để ứng tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự thành công: 

  • Hiểu luật lao động và chế độ bảo hiểm

Theo nghề nhân sự, bạn càng hiểu luật lao động và chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bạn càng trở thành người tư vấn “có tâm” và đảm bảo quyền lợi cao nhất của người lao động trong toàn doanh nghiệp. Đồng thời sẽ hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình xây dựng thang bảng lương, thưởng và chế độ tương xứng với mức độ cống hiến và gắn bó cùng tổ chức của nhân sự.  

  • Khả năng lãnh đạo

“Nước không thể một ngày không có vua”, Phòng Hành chính – Nhân sự không thể một ngày không có chủ. Lãnh đạo là người có thể dẫn dắt phòng ban, doanh nghiệp đi theo con đường đúng đắn, Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Tầm nhìn và trái tim của một nhà lãnh đạo sẽ dần làm tan chảy định kiến “việc hành chính nhân sự” từ một công việc nhàm chán trở nên có ý nghĩa hơn bởi từ khóa “hậu phương vững chắc” cho doanh nghiệp. 

  • Kỹ năng quản lý thời gian

Trưởng phòng hành chính nhân sự cần phải biết quán xuyến thời gian để mọi việc không bị chồng chéo, hơn nữa, việc follow, cập nhật bảng lương và các chế độ bảo hiểm kịp thời, chính xác, giúp gia tăng tính minh bạch của hệ thống tổ chức, tỷ lệ thuận với chỉ số hạnh phúc của nhân viên toàn tổ chức. 

  • Khả năng đọc hiểu tâm lý người đối diện, giỏi giao tiếp, phán  thuyết thuyết phục 

Việc làm Trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ trở nên suôn sẻ nếu như họ tạo được thiện cảm với những đồng nghiệp trong phòng ban mình và những bộ phận khác. Trưởng phòng hành chính là “cầu nối” giữa nhân viên và nhà lãnh đạo. 

Chính vì vậy, việc đọc hiểu tâm lý, lắng nghe đồng nghiệp sẻ chia những thắc mắc về lương và những khó khăn trong công việc sẽ phần nào tạo chất keo đặc biệt gắn kết nhân sự với tổ chức, với nhà lãnh đạo và tự tạo động lực cống hiến hết mình cho công việc. 

>>> Những công ty đang tuyển dụng Trưởng phòng hành chính nhân sự tại đây.

5.4. Dự tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự bằng cách nào?

Trưởng phòng hành chính nhân sự là một chức năng quan trọng trong quản trị và vận hành doanh nghiệp, yêu cầu đảm nhiệm nhiều phận sự cùng một lúc. 

Trên đây là tất tần tật những điểm cần lưu ý xung quanh cuộc đua ứng tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự. Nếu sớm đã nuôi dưỡng tình yêu và tự tin đủ năng lực đảm đương vị trí Trưởng phòng nhân sự thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy liên lạc ngay tới số hotline hoặc ghé thăm văn phòng của HRchannels – Công ty giải pháp nhân sự cấp cao hàng đầu Việt Nam để được nhận những tư vấn và “rinh” về những tuyệt chiêu tuyệt vời để trở thành ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí Trưởng phòng nhân sự nào.  

Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.