maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Tuyển dụng giám đốc kỹ thuật: mức lương, cơ hội thăng tiến

Tuyển dụng giám đốc kỹ thuật: mức lương, cơ hội thăng tiến

Giám đốc kỹ thuật vị trí quản lý quan trọng, liên quan đến toàn bộ hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp. Người đảm nhận vai trò này luôn phải đối mặt nhiều áp lực, trách nhiệm, nhưng bên cạnh đó, lương thưởng, phục lợi và cơ hội thăng tiến vô cùng hấp dẫn. Thông qua kênh tuyển dụng uy tín HRchannels, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuyển dụng giám đốc kỹ thuật: mức lương, cơ hội thăng tiến ra sao.

Để trở thành một giám đốc kỹ thuật, lộ trình thường kéo dài từ 05 – 15 năm tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Nhu cầu ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất ngày càng cao, con đường thăng tiến giám đốc kỹ thuật cũng rộng mở hơn.

I. Vai trò của giám đốc kỹ thuật

Vai trò của giám đốc kỹ thuật liên quan đến quá trình vận hành sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất kinh doanh và chi phí vận hành của doanh nghiệp. Một giám đốc kỹ thuật giỏi không chỉ sở hữu chuyên môn kỹ thuật cao mà năng lực quản lý cũng phải được trau dồi thường xuyên. Vai trò chủ chốt gồm :

 • Lên kế hoạch, kiểm tra,kiểm soát dây chuyền sản xuất định kỳ

 • Phân bổ công việc phù hợp cho các bộ phận chuyên môn

 • Đảm bảo hệ thống máy móc, thiết bị hoạt động ổn định liên tục

 • Phát hiện, khắc phục sự cố máy móc nhanh chóng và chuẩn xác

 • Đề xuất cải tiến dây chuyền sản xuất lên cấp trên

 • Cân đối ngân sách chi tiêu cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành…


>>> Xem thêm: Mô tả công việc của một giám đốc kỹ thuật

II. Mức lương của giám đốc kỹ thuật

Với vai trò to lớn đó, tùy theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà yêu cầu chuyên môn của giám đốc công nghệ sẽ khác nhau. Từ đó, cơ sở xây dựng mức lương cơ bản cho giám đốc công nghệ cũng thay đổi.

Theo bảng mức lương của giám đốc công nghệ được công ty tư vấn nhân sự First Alliance tổng hợp, ngành công nghệ sản xuất phần mềm, chip vi mạch vẫn là nơi có mức lương đáng mơ ước nhất.

Mức lương cơ bản cho giám đốc kỹ thuật kinh nghiệm trên 15 năm tại Hồ Chí Minh vào khoảng 4000 – 6000 USD/ tháng, tại Hà Nội khoảng 3500 – 5000 USD/ tháng.

Đối với ngành công nghệ thông tin, các công ty sản xuất phần mềm luôn mang lại mức lương khủng, cũng với 15 năm kinh nghiệm, giám đốc kỹ thuật tại đây có thể nhận mức  lương lên đến 12000 USD/ tháng, thấp nhất cũng ở khoảng 5000 – 6000 USD/ tháng.

Nhìn vào mức lương cao thì ai ai cũng mơ ước sở hữu,nhưng bạn cũng biết, lương càng cao đồng nghĩa trách nhiệm giám đốc kỹ thuật càng lớn. Bên cạnh đó, tốc độ cải tiến công nghệ trong những ngành lương “khủng” này rất cao, khả năng đào thải cũng cực kỳ lớn.

III. Cơ hội thăng tiến lên vị trí giám đốc kỹ thuật

So với việc phát triển sự nghiệp chuyên môn thì con đường vươn lên vị trí giám đốc kỹ thuật đòi hỏi ứng viên nhiều tố chất hơn.

1. Điều kiện cơ bản buộc phải có

Tốt nghiệp chuyên môn kỹ thuật liên quan ngành nghề, ví dụ : kỹ sư cơ khí, kỹ sư phần mềm, kỹ sư chế tạo máy…

 • Kinh nghiệm trong chuyên môn ít nhất 10 năm

 • Kinh nghiệm trong công tác quản lý ít nhất 02 năm

 • Thành thạo phần mềm tin học và phần mềm chuyên ngành kỹ thuật

 • Tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành tốt


>>> Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc kỹ thuật đáng đọc nhất
2. Con đường phấn đấu lên vị trí giám đốc kỹ thuật

a. Thăng tiến theo thời gian

Khác với những ngành nghề khác, doanh nghiệp thường chú trọng đề bạt giám đốc kỹ thuật từ những chuyên viên hoặc trưởng bộ phận gắn bó lâu năm với mình. Điều này phù hợp đặc trưng tính chất công việc kỹ thuật, vì khi đó, giám đốc kỹ thuật

 • Quen thuộc hệ thống máy móc, thiết bị

 • Nắm rõ quy trình sản xuất tại công ty

 • Hiểu và biết cách khắc phục những lỗ hổng kỹ thuật thường gặp

 • Có mối quan hệ trong toàn bộ các phòng ban doanh nghiệp

 • Có được sự tin tưởng năng lực, đạo đức, chuyên môn từ ban giám đốc.

Do vậy, cơ hội thăng tiến phổ biến cho vị trí giám đốc kỹ thuật thường sẽ theo lộ trình từ nhân viên, chuyên viên, lên trưởng bộ phận. Sau đó, ban tổng giám đốc sẽ đề bạt một trong số các trưởng bộ phận đảm nhận giám đốc kỹ thuật.

b. Tự ứng tuyển tại doanh nghiệp khác

Nếu bạn tin tưởng vào chuyên môn của mình có thể linh hoạt tương thích nhiều lĩnh vực khác thì hãy theo dõi các thông tin đăng tuyển giám đốc kỹ thuật và nộp đơn ứng tuyển.

Ưu điểm của con đường thăng tiến này là rút ngắn thời gian thăng chức, bạn không phải chờ đợi đề bạt như khi tiến thân trong cùng công ty. Bạn sẽ tìm thấy được môi trường làm việc có nhiều sự đổi mới hơn, nhiều phúc lợi tốt hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh chuyên môn kỹ thuật giỏi, bạn còn phải là người vững vàng tâm lý, tự tin, dám chấp nhận thách thức vì lúc này, gần như bạn phải bắt đầu lại ở một môi trường xa lạ, nhiều gian nan đang chờ đón trong cương vị quản lý.

Cơ hội thăng tiến giám đốc kỹ thuật không thiếu, vấn đề là bạn phải xác định con đường cho chính mình, và kiên định hướng theo để không làm mất thời gian và công sức trau dồi của bạn. 

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.