maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Giám đốc chiến lược mới nhất

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Giám đốc chiến lược mới nhất

 

Giám đốc chiến lược đóng vai trò rất quan trọng trong bộ máy cấp cao của doanh nghiệp. Lợi ích ở vị trí này cũng vô cùng hấp dẫn, vậy làm sao để trở thành CSO thì hãy tham khảo trọn bộ câu hỏi phỏng vấn mới nhất này.

Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc chiến lược

1. Hãy giới thiệu về bản thân?

Để mở đầu buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng luôn đặt ra câu hỏi này nhằm nắm bắt thông tin cơ bản của ứng viên. Muốn ghi điểm ngay trong câu đầu tiên này  thì bạn tránh nói miên man về sở thích cá nhân hay tiểu sử của mình, thay vào đó hãy tập trung nói về kinh nghiệm công tác, ưu điểm và thành tích đạt được.

2. Lý do bạn ứng tuyển làm Giám đốc chiến lược là gì?

Mục đích nhà tuyển dụng muốn thấy ở câu hỏi này là khả năng làm việc, mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí họ đang tuyển dụng. Vậy nên việc đưa ra một lý do cụ thể, cho thấy bạn có một kế hoạch rõ ràng, quyết tâm cao khi ứng tuyển, nhiều tố chất đáp ứng yêu cầu của công việc này. Đừng thể hiện sự chán nản với công việc, môi trường công ty trước đây hay nói xấu gì chúng, điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Phía nhà tuyển dụng luôn muốn tìm một ứng viên thực sự quan tâm đến công ty của họ, đồng nghĩa với việc khả năng gắn bó của ứng viên sau khi nhận việc sẽ cao hơn. Vậy nên câu hỏi này cũng là cơ hội để bạn chiếm được thiện cảm của họ bằng cách nói lên những hiểu biết của mình về đơn vị đó. Chú trọng vào những ưu điểm, doanh thu hay điểm đáng tự hào của họ thông qua số liệu, thành tựu nhờ vào việc tìm hiểu trên internet, báo đài,...

4. Hãy kể những thành tựu bạn đạt được?

Khi tuyển dụng Giám đốc chiến lược thì chứng tỏ bạn cũng đã có nhiều điểm mạnh, kinh nghiệm và thành tựu nhất định. Liệt kê những điều khiến bạn tự hào về bản thân, cũng có thể là trình độ, mô tả rõ ràng những thành tựu đó bằng sự tâm huyết, nghiêm túc.

5. Ở vai trò Giám đốc chiến lược thì bạn cần làm những gì?

Vận dụng kinh nghiệm đã từng làm CSO hoặc các vị trí quản lý tương đương để trả lời câu hỏi này, bên cạnh đó bạn phải đảm bảo đủ các ý chính bao gồm: Đưa ra chiến lược; Xây dựng dự án, phát triển chiến lược kinh doanh, Kiểm soát, thực hiện các chiến lược và tính toán rủi ro.

6. Sai lầm khiến bạn nhớ nhất là gì? Cách giải quyết ra sao?

Giám đốc chiến lược là người đưa ra các kế hoạch, chiến lược phát triển dự án, đóng góp vai trò cực kì quan trọng trong quá trình sản xuất cũng như hoạt động của công ty. Bởi vậy mà một sai lầm cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến cục diện. Hãy lựa chọn một ví dụ khôn khéo, mức độ sai sót vừa phải không tác động quá nhiều đến tình hình kinh doanh của đơn vị, thêm vào đó là cách giải quyết vấn đề, hiệu quả cuối cùng ra sao, bài học rút ra là gì?

7. Hãy nói cho chúng tôi biết khả năng chịu áp lực của bạn?

Giám đốc chiến lược tuyển dụng chắc chắn yêu cầu ứng viên là một người bản lĩnh, khả năng chịu áp lực công việc cao. Bạn có thể nhấn mạnh rằng chính các loại áp lực đã khiến bạn phát triển khả năng, điểm mạnh của mình như thế nào. Ví dụ như bạn phải thường xuyên đối mặt với thời hạn, deadline và cách sắp xếp, giải quyết công việc vẫn thỏa đáng, đúng hạn, hiệu quả đảm bảo.

8. Bạn có kinh nghiệm lĩnh vực cụ thể nào cho vị trí Giám đốc chiến lược?

Kinh nghiệm chính là chìa khóa giúp bạn ghi điểm và có nhiều cơ hội thành công trong các cuộc phỏng vấn. Do vậy hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình, dù trước đó kinh nghiệm của bạn không mấy liên quan đến vị trí ứng tuyển nhưng bạn đã có nhiều năm làm quản lý cho chức vụ tương đương nên cũng đủ tiêu chuẩn.

9. Bạn làm gì để hoàn thiện bản thân khi đảm nhận vai trò giám đốc chiến lược?

Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm người có mục tiêu, định hướng rõ ràng. Bạn thể hiện mong muốn học hỏi bằng cách kể ra những sở thích, việc sẽ làm trong hiện tại và tương lai để chứng minh sự nghiêm túc, quản lý thời gian và quyết tâm của mình. Ví dụ như tham gia một khóa học chuyên viên cấp cao về quản lý, chiến lược kinh doanh,...

10. Mục tiêu 5 năm tới của bạn là gì?

Câu hỏi này hướng tới sự cam kết công việc. Nhiều người làm việc không có kế hoạch lâu dài mà người phỏng vấn lại muốn thấy bạn có phải là người có cái nhìn sâu sắc, biết hoạch định kế hoạch, đặt mục tiêu trong cuộc sống hay không vì rõ ràng rằng, người có mục tiêu dài hạn thường đáng tin cậy hơn. Hãy trả lời câu hỏi cho biết tiến triển của bạn trong sự nghiệp, đi đúng lộ trình của công ty.

11. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Ở vị trí giám đốc chiến lược thì chắc chắn bạn cũng đã có một con số cho mình. Tùy vào khả năng làm việc và mức độ quy mô công ty để bạn có phần đàm phán lương hiệu quả. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu về mức trung bình trên thị trường lao động hiện nay để chuyện tiền lương diễn ra thuận lợi.

12. Bạn có câu hỏi nào không?

Kết thúc phần phỏng vấn bạn sẽ được hỏi câu này, vì thế nên chuẩn bị một câu hỏi cho mình. Bạn có thể cho thấy rằng mình hứng thú công việc như thế nào thông qua câu hỏi tập trung vào công ty, văn hóa, vị trí ứng tuyển. 

HRChannle cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín - Hiệu quả - Chi phí tiết kiệm

Đối với các vị trí quan trọng như Giám đốc chiến lược thì việc tuyển dụng nhân sự sẽ mất nhiều thời gian chọn lọc và tìm kiếm. Dù là công ty tuyển dụng hay ứng viên thì hãy đến với chúng tôi, HRChannels với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hài lòng.

 Chi tiết liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau

Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam

Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai

Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str,

District 1,

HCMC                                                    

Office

Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.