maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Top 5 câu hỏi phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Tài Chính

Top 5 câu hỏi phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Tài Chính

Top 5 câu hỏi phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Tài Chính

Trong cuộc phỏng vấn, làm thế nào để bạn có thể phân biệt được một trưởng phòng hành chính nhân sự - người sẽ dẫn dắt đội bạn đi đến thành công vĩ đại hay người sẽ chỉ đạo cấp dưới theo lối mòn?

Phỏng vấn là một môn nghệ thuật và khoa học kết hợp. Câu hỏi bạn đặt ra cần tiết lộ quá trình suy nghĩ, giá trị và kỹ năng của ứng viên. Hãy tham khảo những câu hỏi dưới đây cho vị trí Trưởng Phòng Tài Chính.

Câu hỏi phỏng vấn # 1: Bạn phát hiện ra lỗi mà một đồng nghiệp đã tạo ra có thể gây ra tác động đáng kể cho doanh nghiệp. Bạn sẽ làm gì?

Câu hỏi này giúp bạn xác nhận khả năng đánh giá tình hình của ứng viên. Liệu họ có thể xác định thời gian hợp lý để thông báo với cấp trên hay không hay liệu họ có thể nói chuyện và đưa ra lời khuyên cho đồng nghiệp hay không. Cách ứng viên trả lời câu hỏi này sẽ tiết lộ quan điểm của họ về sự lãnh đạo – đây chính là một trong những thông tin tối quan trọng để bạn đưa ra quyết định tuyển dụng

Câu hỏi phỏng vấn # 2: Điều gì khiến bạn làm việc hiệu quả nhất với cấp trên? Tại sao?

Câu hỏi này rất hữu ích trong việc xác định các đặc điểm hành vi. Cách ứng cử viên tiềm năng thích được cấp trên cung cấp thông tin chi tiết về giá trị cốt lõi của họ. Ví dụ, nếu họ đánh giá cao về một người cấp trên linh hoạt và tạo điều kiện cho họ làm việc độc lập thì bạn biết được rằng điều này sẽ không phù hợp với việc làm việc nhóm với nhóm quả bạn. Do vậy, ứng viên này sẽ không phù hợp với tổ chức của bạn.

Câu hỏi phỏng vấn # 3: Cho dù bạn làm vieech rất ăn ý với cấp trên cũ nhưng cũng sẽ có trường hợp bạn không hài lòng với họ. Hãy kế lại trường hợp đấy? Bạn đã cải thiện tình hình như thế nào? Tại sao?

Câu hỏi này sẽ tiết lộ cách trưởng phòng tài chính điều hướng những thách thức và khó khăn. Liệu họ có thảo luận với cấp trên và đưa ra giải pháp cả hai bên cùng có lợi? Hay họ không nói gì và chịu đựng điều đó. Cuối cùng, một trưởng phòng tài chính là người liên hệ làm việc với rất nhiều phòng ban khác nhau và hỗ trợ phòng ban ấy đạt được những mục tiêu chiến lược, trong khi đó họ vẫn phải quản lý tốt các thành viên của mình. Vì vậy, bạn cần tuyển dụng những ứng viên có kỹ năng giải quyết vấn đề và giao tiếp tốt

Câu hỏi phỏng vấn # 4: Tại sao vai trò này có ý nghĩa đối với bạn tại thời điểm này trong sự nghiệp của bạn?

Một câu hỏi phỏng vấn như thế này đánh giá liệu ứng viên có suy nghĩ phân tích về sự nghiệp của mình hay không. Điều này sẽ thể hiện họ có ý định gắn bó lâu dài với công ty hay không. Về cơ bản, tất cả chúng ta đều mong muốn một ứng viên có thể cống hiến và cam kết lâu dài với tổ chức.

Câu hỏi phỏng vấn # 5: Bạn nghĩ sự khác biệt giữa người quản lý và nhà lãnh đạo là gì?

Người quản lý tài chính phải có khả năng lập kế hoạch, tổ chức và điều phối các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo thực sự cần kết nối mọi người với tầm nhìn của tổ chức của họ và trao quyền cho họ để đạt được nó. Một nhà lãnh đạo là biến đổi, thiết lập một nền văn hóa của cải tiến liên tục và truyền cảm hứng cho những người xung quanh họ.

Một người quản lý tài chính đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty. Hãy đặt những câu hỏi để khai thác giá trị cốt lõi cũng như kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Đặt ra 5 câu hỏi phỏng vấn như trên sẽ giúp bạn chắc chắn rằng sự lựa chọn ứng viên cho vị trí trưởng phòng tài chính của bạn sẽ là tài sản đóng góp cho công ty trong nhiều năm tới.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.