maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Thư Đối thoại We are one Open - HRchannels Group

Thư Đối thoại We are one Open - HRchannels Group
Dear HRCers,
Để con thuyền của chúng ta vươn khơi trong tiếng cười, đoàn kết và niềm hân hoan chiến thắng, chúng ta cần có chung một tầm nhìn, một khát vọng, một tình yêu để cùng nhau vượt qua những đợt sóng giữ bất chợt giữa trưa hè hay những tảng đá ngầm lúc sớm hôm mà chúng ta không thể lường trước được trên chuyến hành trình của mình. Hành trình vươn khơi của mỗi người trong chúng ta là không thể trì hoãn, giống như thời gian cứ mãi trôi đi về phía trước dù có muốn hay không, bạn không thể trốn mình trong những cơn ngủ nướng hay bám theo sự bao bọc của cha mẹ mình mãi như hồi còn thơ trẻ để chốn tránh cuộc hành trình này. Mỗi người trong chúng ta, như một định mệnh, đã được lập trình để SỐNG và LÀM VIỆC và quá trình đó giống như là một cuộc hành trình vươn khơi.

Tạo hóa nhân từ cho mỗi người trong chúng ta có quyền lựa chọn ai bạn sẽ đi cùng và con thuyền nào bạn sẽ tiến bước. Đây là quyền tối thượng. Nó một phần do duyên nghiệp của chúng ta trong vô số kiếp và sự lựa chọn thông minh trong phút giây hiện tại. Và chúng ta đã ở đây, trên con thuyền này. Tôi muốn bản thân mình và các bạn sẽ luôn là những sự lựa chọn tuyệt vời, nếu nó chưa tuyệt vời, tôi luôn muốn nỗ lực tinh tấn để nó tuyệt vời hơn từng phút từng giây. Tôi muốn con thuyền của chúng ta luôn tràn đầy hân hoan ngay cả khi bão tố như muốn thách thức giới hạn mỗi người. Tôi muốn niềm vui, hạnh phúc, sự chân thành và sự trí huệ luôn tràn ngập trong trái tim đồng đội. Đằng nào cũng phải ra khơi, chọn được các tình yêu thực sự bên cạnh có phải hạnh phúc lắm không em?.


Để biến giấc mơ thành hiện thực, chúng ta cũng có nhiều việc phải làm. Là thuyền trưởng, anh sẽ đi mua sát để đóng tầu và hứa luôn đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết nhất để cùng em ra khơi. Anh sẽ phải chọn hướng đi đúng trong vô số lựa chọn tại vô số ngã ba đường. Anh sẽ tận tâm chỉ bảo các em, dù là những kỹ năng đơn giản nhất của một đứa trẻ hay phức tạp nhất của một người lãnh đạo thực thụ mà các em cần phải làm để tốt hơn mỗi ngày. Anh cần các em hiểu mệnh lệnh trên tinh thần kỷ luật và cùng vận hành nó trên mỗi vị trí được phân công tốt nhất bởi vì mỗi mắt xích vận hành sai hoặc hỏng, nó đều có thể gây ảnh hưởng hoặc chìm con thuyền và ảnh hưởng đến vô số những thành viên và cả những gia đình khác, nơi có thể còn có những em nhỏ hoặc cụ già đang chờ họ chăm sóc nhờ những chuyến ra khơi này. Vì thế, khi đã đi cùng nhau, chúng ta cần phải đoàn kết để đảm bảo chuyến hành trình vươn khơi thắng lợi để có nhiều chiến lợi phẩm nhất trong chuyến hành trình mà không ai có thể từ chối này. Ta chọn Hành trình Sống & Làm Việc ý nghĩa.
Để biến giấc mơ thành hiện thực, Anh sẽ tổ chức cho các thủy thủ trong đoàn chúng ta chương trình đối thoại mà từ nay chúng ta sẽ gọi là “WE ARE ONE OPEN!”. Mục đích để qua đó giúp các thủy thủ luôn nắm được tầm nhìn của chúng ta, cơ hội để Anh đào tạo, góp ý riêng cho mỗi thủy thủ cũng như rà soát lại những lỗi vận hành cụ thể nếu có để chúng ta được cùng nhau khai phá và tốt hơn mỗi ngày.
Chương trình này sẽ thay thế cho cả chương trình Modul đào tạo “Văn hóa sứ mệnh & con người HRchannels” trong Bảng đào tạo các nghiệp vụ định kỳ của chúng ta đã công bố trước đó. Anh sẽ trực tiếp là người đối thoại với mỗi thủy thủ trong đoàn. Địa điểm sẽ tại văn phòng công ty hoặc một quán café lãng mạn giành riêng cho hai người. Thời gian đối thoại, tạm đặt 1 lịch cố định là vào 10h và kết thúc lúc 11h sáng thứ 6 mỗi tuần. Mỗi tuần 1 thủy thủ. Bắt đầu khởi động từ thứ 6 tuần tới. Thứ 6 máu chảy về tim.
Việc lựa chọn thủy thủ nào sẽ do Thuyền phó Châu Hương Rosemary cùng các Leaders đề xuất tùy theo tính cấp thiết của thủy thủ đó. Các thủy thủ, hãy coi đây không phải chỉ là trách nhiệm mà là quyền lợi của mình, hãy mạnh dạn đề xuất kịp thời với Leader và chuẩn bị những câu hỏi để có thể tham gia buổi đối thoại hiệu quả nhất.
Hân hoan chào đón những bữa tiệc đa sắc mầu của tình huynh đệ!. Cám ơn www.HRchannels.com team. Bài viết này lại cần thiết để chúng ta cùng nhau vượt bão hơn giờ hết, cơn bão Covid lần thứ 4 đã gây ra dư chấn lớn, ảnh hưởng đến gần 100 triệu dân, toàn bộ Doanh nghiệp và gần 40 triệu người lao động đang chiến đấu trên mặt trận kinh tế!.


Nguyễn Đức Chính
CEO & Chairman HRchannels Group
HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.