maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Mức lương của tôi đã thay đổi thế nào khi làm việc với Headhunter?

Mức lương của tôi đã thay đổi thế nào khi làm việc với Headhunter?

Lương thưởng là câu chuyện muôn thuở của những kẻ “mài đũng quần” nơi công sở. Nhiều người nói mức lương cao chỉ thuộc về các “cao thủ” giỏi chuyên môn, dạn dày kinh nghiệm thực chiến? 

Tuy nhiên, có cách “hack” lương từ nhà tuyển dụng, khiến họ “gật đầu lia lịa” chấp thuận mức lương thương lượng của bạn mà không cần đắn đo? 

Là người đàm phán mức lương thành công tại vị trí Giám đốc Kinh doanh của công ty bất động sản nước ngoài với mức lương 2500$ đổ về tài khoản mỗi tháng thay vì 20 triệu đồng sau 5 năm cống hiến tại công ty cũ, tôi viết bài chia sẻ cho các bạn câu chuyện tôi đã “hack” lương cao nhờ “quân sư” Headhunter HRchannels như thế nào các bạn nhé. 

1. Từ quyết định vào phút chót ...

Tôi biết đến Headhunter HRchannels tình cờ khi lướt Facebook, đọc qua bài giới thiệu về sứ mệnh cùng kinh nghiệm làm “bà mối” cho ứng viên và doanh nghiệp của họ trong suốt 11 năm. Họ tự tin khi có đội ngũ tư vấn viên – các Headhunter thiện xạ giúp ứng viên có được “nơi chốn” tốt nhất với mức lương và chế độ đãi ngộ tuyệt vời nhất miễn là ứng viên đáp ứng những tiêu chí mà doanh nghiệp cần.

Bỗng dưng, tôi nhớ đến câu nói: Khi chuyên môn của bạn đã đủ “sắc”, bạn đang ở “đỉnh cao” của sự nghiệp thì đó cũng là lúc bạn cần tìm đến một “mảnh đất” nhiều thử thách hơn để tiếp tục học hỏi, nâng cấp bản thân. 

Nghĩ lại chặng đường đã qua đồng hành cùng công ty trước đây tại vị trí Trưởng phòng kinh doanh, tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, giúp tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cải thiện rõ rệt trong từng tháng. Sếp khen tôi và phòng kinh doanh về những báo cáo “nở hoa” vào đầu tuần, rằng chiến lược kinh doanh của tôi đang đi đúng hướng, về cơ bản doanh số đã cán mốc kỷ lục từ trước đến nay. 

Thế nhưng, chính vào thời điểm đó, tôi phải đứng ở ngã ba đường lựa chọn “đi” hay “ở”. Tấm chứng chỉ IELTS 8.0 đầy kiêu hãnh đã khiến tôi nhấc máy gọi điện cho Headhunter HRchannels để nhờ sự trợ giúp. 

Đó là quyết định mạo hiểm và không bao giờ hối hận trong cuộc đời tôi bởi người tôi gặp qua điện thoại, chị T.T.T, một Chuyên viên tuyển dụng nhiệt tình và đầy tâm huyết đã giúp tôi có những nhìn nhận sáng suốt cho lộ trình thăng tiến của mình: “Với kinh nghiệm quản lý nhóm 5 năm tại vị trí Trưởng phòng kinh doanh lĩnh vực Bất động sản và khả năng ngoại ngữ rất tốt của chị, chị hoàn toàn có thể làm việc tại công ty nước ngoài. Bên em luôn sẵn lòng support chị để chị tìm được công ty phù hợp, thậm chí đó là công ty nước ngoài”. 

Theo kinh nghiệm tư vấn tuyển dụng của chị T, chị cho biết, nhảy việc đúng lúc có thể giúp tăng thu nhập lên 50%, còn nếu bạn cứ ở mãi một công ty thì lương của bạn sẽ tăng rất chậm. 

Nếu bạn nhảy việc và tự tin deal lương thì bạn phải cam kết mình có thể đóng góp gì cho tổ chức. Để làm được điều này, trước hết bạn cần phải “đọc hiểu” doanh nghiệp. Số người giúp ứng viên tiếp cận điều này không nhiều, có lẽ chỉ có các công ty Headhunter nhờ tính năng truy vấn dữ liệu doanh nghiệp từ họ. 

Sau khi gửi đi profile hồ sơ của mình cho Chuyên viên tuyển dụng, tôi đã nhận được offer vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của công ty Dịch vụ xây dựng địa ốc  có vốn đầu tư nước ngoài X với mức lương dao động từ 1500$ - 2000$, yêu cầu có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý từ 100 nhân viên trở lên và am hiểu thị trường bất động sản. 

Tôi định liều mình phen này để có cơ hội cải thiện mức lương của mình. Tuy nhiên, đằng sau vấn đề mức lương, tôi muốn thay đổi môi trường làm việc và nắm bắt cơ hội thăng tiến để không mãi “ngủ quên” trong chiến thắng. 

2. Đến “thắng lớn” trong vòng phỏng vấn

Cơ hội thương lượng lương chỉ đến một lần duy nhất. Đó là khi bạn biết rằng bạn chỉ có thể tăng lương khi biết chắc tới 80% cơ hội trúng tuyển tại vòng phỏng vấn.  

Giống như một cuộc đánh cược “được ăn cả ngã về không”, nếu như bạn không thực sự “gây thương nhớ” với nhà tuyển dụng với những pha ứng phó “xuất thần” trong vòng phỏng vấn thì bạn cũng “không có cửa” để ở lại, chứ đừng nói đến chuyện được tăng lương. 

Chị T.T.T đã làm việc tại HRchannels 10 năm và hiểu rõ đặc thù của ngành Bất động sản: Đó là nghề “tiền chảy vào túi nhanh” nhưng cũng nhiều rủi ro. Bởi vậy, nhân sự ngành Kinh doanh bất động sản luôn biến động và đặc biệt thiếu hụt vị trí nhân sự cấp cao mang tên Giám đốc kinh doanh bất động sản. 

Chính vì vậy, tôi hoàn toàn có trong tay cơ hội tôi trúng tuyển và offer mức lương cao hơn hiện tại. 

Chưa kể rằng, chị T còn tiết lộ bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn Giám đốc kinh doanh bất động sản như sau: 

  • Vì sao bạn quyết định “nhảy việc” sau 5 năm cống hiến tại vị trí Giám đốc kinh doanh bất động sản tại công ty X?

Câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” dường như đã trở thành kinh điển tại mỗi cuộc phỏng vấn. 

Chị T khuyên tôi nên trả lời tích cực về lý do nghỉ việc như nghỉ việc là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình thăng tiến của bản thân bạn, giống như một điều tất yếu. Bạn đã chạy đà cả một chặng dài chỉ để đợi chờ có được cơ hội này: trở thành nhân viên cấp cao của một tập đoàn đa quốc gia với mức lương 2000$. 

  • Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đó là lúc bạn cần thể hiện sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng. Tôi đã hỏi về những người tôi làm việc cùng, về sếp quản lý trực tiếp và những kỳ vọng của doanh nghiệp đối với vị trí quản lý. Đó là cơ hội “ngàn vàng” để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp. 

Bật mí: Tôi đã vượt qua câu hỏi này một cách dễ dàng nhờ sự trợ giúp của Headhunter HRchannels. Mời bạn đọc theo dõi ở phần dưới nhé. 

3. Bí kíp thương lượng lương

Vốn dĩ tin vào triết lý “năng lực nào lương nấy” nhưng đến giờ tôi tự tin hơn bao giờ hết khi bằng chính những lập luận của mình, tôi đã “hack” lương thành công từ nhà tuyển dụng. 

Chị T khuyên tôi nên cân nhắc thật kỹ về đề xuất này bởi tôi chỉ thắng được nếu tôi đề xuất con số cụ thể chứng tỏ tôi có khả năng khiến doanh nghiệp đi lên. 

Điều tôi dám khẳng định khi đảm nhiệm vị trí là khả năng truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm và tạo ra một team xuất sắc và phối hợp ăn ý trong các dự án. 

Tuy nhiên, Headhunter HRchannels cũng nhắc nhở tôi nên highlight các yếu tố như trình độ ngoại ngữ, thái độ và tinh thần trách nhiệm bởi đôi khi đó là những yếu tố hàng đầu quyết định khả năng thích ứng với công việc của ứng viên chứ chưa phải hoàn toàn là kinh nghiệm. 

Tìm hiểu thêm: CCO là gì? Làm thế nào để trở thành một CCO?

  • “Bản đồ đọc hiểu” doanh nghiệp

Bạn chỉ có thể đàm phán lương thành công khi thực sự hiểu về doanh nghiệp. Theo chị T, nơi nào quý trọng nhân tài, nơi ấy ắt sẽ có chính sách đối đãi, gìn giữ nhân tài tốt hơn. Vì vậy, khi làm việc tại công ty Dịch vụ xây dựng địa ốc  có vốn đầu tư nước ngoài X, bên cạnh mức lương mơ ước, tôi còn được hưởng các khoản thưởng dự án, các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác cùng cơ hội được sang nước ngoài công tác nhằm mở rộng phân khúc thị trường của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, chị T còn giúp tôi “đọc hiểu” cụ thể về văn hóa doanh nghiệp bởi theo chị, ứng viên chỉ có thể tồn tại lâu dài tại tổ chức nếu có thể thích ứng với môi trường làm việc. Nghĩa là ứng viên phải có mục tiêu chung của doanh nghiệp và phải hợp với phong cách của người quản lý trực tiếp. 

  • Đề xuất mức lương cao hẳn

Câu hỏi “Mức lương bạn mong muốn bao nhiêu tại vị trí này?” sẽ là “điểm cộng” cho ứng viên nếu bạn biết cách trả lời khéo léo. 

Tôi đã rõ về khoảng dao động giữa mức lương 1500$ và 2000$ mà nhà tuyển dụng đã đề xuất. Tuy nhiên, nhớ lời của Chuyên viên tuyển dụng của HRchannels, nếu muốn đề xuất mức lương cao hơn (cỡ 2500$), tôi cần đề xuất mức lương cao hẳn bởi nếu tôi đề xuất ở mức trung bình (cỡ 2200$ - 2300$) thì điều này thứ nhất sẽ tạo ra ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng, thứ hai sẽ thật thiếu thuyết phục nếu bạn không chứng tỏ bạn là “kẻ có giá trị”. 

Để tư vấn cho tôi về mức lương phù hợp, chị T đã hỏi về mức lương cũ của tôi ở công ty. Biết rằng Headhunter sẽ giúp đỡ mình nên tôi đã chia sẻ mức lương thực tế và được biết tôi đang nhận mức lương ở mặt bằng chung của ngành.  

Chia sẻ về kỹ thuật đàm phán lương, đại diện Headhunter của HRchannels đã “mách nước” cho tôi về 3 con số: mức lương lý tưởng (mức lương mong đợi), mức lương hợp lý (lương dựa vào kinh nghiệm) và mức lương tối thiểu (mức lương “sàn” nhà tuyển dụng đặt ra tại mỗi vị trí). 

Tuy nhiên, con số tối thiểu này sẽ không bao giờ nên được tiết lộ với nhà tuyển dụng bởi nếu chỉ cần tôi nói ra con số này, nhà tuyển dụng sẽ xem đó là mức lương khởi điểm cho tôi. 

Bạn biết không, theo chia sẻ của Headhunter này thì nhà tuyển dụng thường đánh giá cao sự tự tin thương lượng lương của ứng viên bởi điều đó cho thấy ứng viên tự tin vào giá trị mang lại cho công ty. 

>> Xem thêm: “Bật mí” mức lương ngàn đô của nhân sự việc làm tiếng Nhật

Trên đây là đôi dòng chia sẻ về chặng đường thay đổi mức lương của tôi khi làm việc với Headhunter. Giữa lúc phải đưa ra lựa chọn, tốt nhất bạn không nên tự mình xoay sở. Bạn cần tìm ra người thực sự có thể giúp bạn đi đúng hướng và ra quyết định sáng suốt nhất để sẽ không bao giờ phải nói lời hối hận. 

Quả thật, Headhunter HRchannels đã giúp tôi đưa ra lựa chọn tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nhìn lại mới thấy rõ ràng nhờ có đơn vị Headhunter mà mức lương của tôi gấp đôi mức lương của đồng nghiệp tôi cố gắng trụ lại ở công ty cũ 10 năm. Với xuất phát điểm như nhau, kinh nghiệm như nhau tại vị trí mà mức lương của tôi ở con số đáng kỳ vọng. Kỳ tích có thể xây dựng nếu chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám tin tưởng, dám đặt cược phải không nào? 

Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay đề xuất nào, xin hãy tham gia vào phần bình luận ở phía cuối bài viết nhé. 

HRChannels - Great Solution. Great People!

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.