maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc

Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc

Một ngày của Tổng giám đốc, người ngồi ở vị trí cao nhất của một doanh nghiệp lớn sẽ bỗng dưng trở thành một tour du lịch vô vị với những sự cố ngoài kịch bản  nếu thiếu nghệ thuật sắp đặt của người hướng dẫn viên mang tên trợ lý Tổng Giám đốc.  

Có thể nói, Trợ lý Tổng Giám đốc là nhân sự đa tài đa nghệ, là trợ lực tin cậy của Tổng Giám đốc. Vì lẽ này, các doanh nghiệp lớn liên tục bắt tay với các công ty cung cấp nhân sự để bổ sung ngay lập tức vị trí nhân sự cấp cao này.  

Để trở thành Trợ lý Tổng Giám đốc của một tập đoàn lớn, bạn cần thiết kế một CV ấn tượng và chuyên nghiệp để chinh phục nhà tuyển dụng ở những giây đầu tiên. 

Vậy thế nào là mẫu CV ấn tượng cho vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels để tìm đáp án cho riêng mình nhé. 

Tại sao CV ứng tuyển vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc cần ấn tượng?

Dễ hiểu rằng, CV là cuộc ra mắt đầy hoàn hảo của ứng viên với nhà tuyển dụng. Để có được một công việc, đôi khi phải dựa vào cả năng lực và vận may. Trợ lý Tổng giám đốc là vị trí đáng mơ ước của dân hành chính, ngoại ngữ, ... vậy nên bạn cần phải sở hữu một CV độc và chất. 

Lưu ý đối với CV cần ứng tuyển vị trí trợ lý Tổng Giám đốc độc đáo?

Một CV thành công sẽ biết cách “show” những điểm sáng trong cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cần có của một Trợ lý Tổng Giám đốc

Kinh nghiệm ở vị trí liên quan

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn bạn đã từng đảm nhiệm vị trí Thư ký hoặc Trợ lý CEO hoặc Phó Tổng Giám đốc. Bạn đã kinh qua các nhiệm vụ của người trợ lý và “thủ sẵn” bộ kỹ năng liên quan đến vị trí tuyển dụng như nhẵn mặt các mẫu báo cáo để soạn thảo các quyết định và chỉ đạo của Tổng Giám đốc tới từng Phòng ban. 

Đồng thời, bạn cần đề cập đến khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả, song song với các kỹ năng quản lý cảm xúc và sẵn sàng đối mặt với những cơn stress trong công việc. 

Mẫu cv vị trí trợ lý tổng giám đốc

>>> Xem thêm: MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

 Bằng cấp 

Bằng cấp không nói lên bạn có thể là ai trong tương lai, nhưng sẽ là bằng chứng xác minh bạn có nền tảng chắc chắn để có thể tin tưởng hay không.

Bởi vậy, nếu bạn đề cập đến bằng cử nhân Marketing, Tài chính ngân hàng, Luật, Kinh tế, Thương mại, Ngoại giao, Ngoại ngữ,... trong CV thì cơ hội trở thành Trợ lý Tổng Giám đốc sẽ nhanh chóng về tay bạn.

Tài ngoại giao chuyên nghiệp

Vòng tròn kết nối các mối quan hệ của bạn có thể trở nên hữu ích với bạn vào một ngày trọng đại trong sự nghiệp của một Trợ lý. Tổng giám đốc lo lắng những vấn đề gì, bạn sẽ coi đó là thời cơ để học hỏi và phát triển bản thân. Bạn bè, người thân, sếp cũ hay đồng nghiệp cũ sẽ là những người thầy giúp bạn giải những mật mã khó trong vấn đề bạn đang giải quyết.

Vậy làm thế nào để khoe ra vòng tròn kết nối này? Đó chính là liệt kê các dự án, công ty bạn đã làm trước đây cùng những điều bạn học được trong quá trình làm việc và cống hiến tại đó. 

Tỉ mỉ

Nhắc đến thư ký là nhắc đến con người của các lịch trình, những bàn làm việc dán dày đặc những tờ giấy nhớ và trong túi xách luôn ôm ấp một cuốn sổ tay và chiếc bút để nhắc Tổng giám đốc về những buổi ký hợp đồng nóng bỏng và những chuyến công tác đột xuất bất cứ lúc nào. 

Trợ lý là nhân tài được cấp trên tin tưởng, luôn như hình với bóng với sếp trong các cuộc đàm phán với các bên đối tác nên các đầu việc của giám đốc cần được nắm trong lòng bàn tay.

Khả năng thông dịch tài ba

Thành thạo 3 ngôn ngữ trở lên, bạn sẽ được điểm danh vào hàng ngũ ứng cử viên sáng giá cho vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc. 

Là cầu nối tin cậy giữa Tổng giám đốc và đối tác, Trợ lý Tổng Giám đốc cần là một thông dịch viên hoàn hảo, giúp những nhu cầu và nguyện vọng của 2 bên được thông qua, từ đó ký được nhiều hợp đồng cho doanh nghiệp. 

Cần làm việc với các đối tác của doanh nghiệp, có khả năng dịch thuật các tài liệu,  văn bản. 

Ảnh avatar “thần thái”

Nghiệp thư ký có những tiêu chuẩn riêng, trong đó có tiêu chuẩn nhất định về ngoại hình, bởi công việc của bạn còn là cùng hoặc hỗ trợ Tổng Giám đốc gặp gỡ và làm việc với các đối tác. Một khuôn mặt khả ái và ngoại hình thu hút sẽ là một điểm cộng lớn khi nộp đơn “đầu quân” vị trí vốn dĩ nhiều cạnh tranh và áp lực này. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc Marketing

Các khóa học liên quan

Nếu bạn là “dân ngoại đạo” thì các khóa học dành cho Trợ lý Tổng giám đốc sẽ chắp thêm cơ hội trúng tuyển cho bạn. Tiêu biểu, đó là các khóa học quản lý thời gian, lập kế hoạch, viết báo cáo, soạn thảo văn bản,... Đó chính là các tấm huy chương vàng danh dự của một kẻ chiến thắng. 

Chớ quên liệt tài lẻ vào danh sách 

Trợ lý hẳn phải là ngay từ khi sinh ra đã thuộc về thế giới công sở. Nhưng bạn cũng đừng quên người trợ lý còn phải luôn “SAY YES” với tiệc tùng cùng sếp, là người có tâm hồn phong phú với năng lực đọc hiểu tâm ý người đối diện, bạn có thể trở thành viên kim cương giàu giá trị trong mắt sếp của mình.

Trên đây là thông tin về mẫu CV ấn tượng cho vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc và lưu ý khi ứng tuyển vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc. Hy vọng bài viết trên đây của HRchannels sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết hữu ích và chắp thêm đôi cánh tự tin khi ứng tuyển vị trí sang chảnh và không kém thử thách này nhé. 

Nếu bạn đọc vô tình nhận ra bóng dáng một người trợ lý tiềm năng trong mình và nuôi dưỡng đam mê trở thành Trợ lý Tổng Giám đốc thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi điện tới số hotline hoặc ghé thăm văn phòng HRchannels ngay nào!

HRChannels - Great Solution. Great People!

Mẫu cv trợ lý tổng giám đốc bằng tiếng anh

 

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.