maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên IT

Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên IT

“Qua sông thì phải lụy đò, muốn vào doanh nghiệp phải nhờ CV”, quả thật CV hoàn hảo sẽ đưa bạn chạm tay thật gần tới giấc mơ của một Chuyên viên IT

Vậy thế nào là mẫu CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên IT và cần phải lưu ý điều gì để tạo nên một CV ấn tượng cho vị trí này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của HRchannels nhé. 

Khác với nhân viên IT, chuyên viên IT có nhiều hơn về số năm kinh nghiệm. Chính vì thế, bạn nên khéo léo liệt kê các giá trị mình tạo dựng được trong quá trình tích lũy kinh nghiệm tại vị trí ứng tuyển nhé. 

I. Sự quan trọng của một mẫu CV ấn tượng cho vị trí chuyên viên IT

Chuyên viên IT có vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Đặc biệt, cuộc cạnh tranh chỗ trống công việc của các sinh viên IT khi ra trường và “dân ngoại đạo” khiến cho nhu cầu phải thiết kế ra một CV chuẩn chỉnh và độc đáo để được lọt vào vòng trong. 

II. Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên IT

Chuyên viên IT có thể phụ trách nhiều mảng, bởi vậy, để được tiến sâu vào vòng trong, bạn cần nêu bật các kỹ năng và thế mạnh của mình sao cho phù hợp với vị trí bạn cần ứng tuyển bạn nhé. 

1. Mẫu CV cho vị trí cho Kỹ sư phát triển phần mềm (Web Developer) 

Một kỹ sư phát triển phần mềm sẽ không thể thiếu kiến thức về thiết kế và quản trị website. 

CV trên đã nêu bật kinh nghiệm của mình trong thời gian đảm nhiệm vị trí Quản trị  và thiết kế website, Kỹ sư phát triển giải pháp và phần mềm,... phù hợp với hệ thống thông tin của doanh nghiệp. 

Chưa kể rằng, ứng viên đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban, là người sẵn có khả năng lãnh đạo. 

>>> Xem thêm: Nhân lực công nghệ thông tin thiếu hụt trong năm 2020

2. Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên Tester

Bạn có thể nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp : Trong 3 năm sẽ trở thành một Test Lead. 

Công việc của một tester hay Chuyên viên kiểm thử phần mềm sẽ luôn được welcome khi thành thạo kỹ năng phân tích và có background tốt về kỹ thuật: Kiểm thử giao diện người dùng (kiểm thử GUI, viết test plan, test case, test report, phát triển hệ thống, perfect pixel,...)

3. Mẫu CV ấn tượng cho vị trí UI/ UX Designer

Chuyên viên UI/ UX Designer hay Chuyên viên thiết kế giao diện người dùng cần “show” các hiểu biết về giao diện sản phẩm và am hiểu thị hiếu của phân khúc khách hàng. 

Đề tài đồ án tốt nghiệp mang tên: “Bộ nhận diện thương hiệu Clover” có thể coi là bước đệm đầu tiên trên hành trình của một Chuyên viên thiết kế trải nghiệm người dùng. 

Ngoài ra, ứng viên cũng đã trải qua thời gian nghiên cứu và thiết kế các UX/ UI cho các ứng dụng. Đồng thời, thời gian “đầu quân” cho các dự án thị trường châu Âu/ châu Mỹ và tham gia thiết kế giao diện theo đơn đặt hàng của khách khiến giá trị của ứng viên gia tăng. 

4. Mẫu CV ấn tượng cho Chuyên viên IT – Phần cứng – Mạng

Ứng viên được cộng điểm bởi CV đề cập tới lộ trình sự nghiệp hết sức rõ ràng từ vị trí nhân viên IT, đảm nhiệm hỗ trợ các vấn đề về phần cứng và phần mềm, kiểm tra và khắc phục lỗi sản phẩm cho công ty TNHH Kyungil Optics Việt Nam với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, hoạt động tại lĩnh vực sản xuất và gia công các linh kiện điện tử cho điện thoại di động.  

Bên cạnh đó, ứng viên cũng có kinh nghiệm 1 năm tại vị trí nhân viên IT cho công ty Cổ phần VCCorp trong việc cài đặt phần cứng mới và phần mềm cho các mạng, duy trì dịch vụ,... Tất cả đã trở thành điểm sáng trong CV của ứng viên. 

III. Lưu ý khi tạo lập CV vị trí Chuyên viên IT

CV ấn tượng cho vị trí Chuyên viên IT cần đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Thành tích kinh nghiệm liên quan và phù hợp

CV của chuyên viên IT phần cứng – mạng và chuyên viên phát triển phần mềm cần trình bày phần kỹ năng khác nhau về kỹ năng và kinh nghiệm. Bởi nhìn vào CV, nhà tuyển dụng có thể thấy được ai là người phù hợp với vị trí Chuyên viên IT mà doanh nghiệp cần. 

2. Highlight kỹ năng mềm 

Tưởng chừng như chuyên viên IT chỉ cần làm việc cùng chiếc máy tính nhưng bạn biết không, họ cần phải xây dựng mối quan hệ hòa hảo với đối tác và các nhà cung cấp. Chính vì vậy, CV của bạn nên trình bày các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán – thuyết phục, giải quyết vấn đề, lắng nghe, ...  

3. Bậc thầy trong việc sử dụng các ứng dụng

Bạn có lẽ phải cảm ơn quãng thời gian ngồi nghiên cứu và mày mò phần mềm Photoshop, thiết kế Website,... bởi đó chính là các điểm sáng cho một CV ấn tượng. 

Tuy nhiên, các phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint nên miễn đính kèm vào CV vì chúng sẽ làm lu mờ đi tính chuyên nghiệp của bạn đó. CV chỉ nên trình bày trong 1 trang giấy, bạn cần ưu tiên kể tên các phần mềm quan trọng hơn, liên quan trực tiếp đến vị trí cần ứng tuyển nhé.  

4. Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trở lên

Đại diện doanh nghiệp sẽ gật đầu lia lịa khi sở hữu một ứng viên thành thạo ít nhất một ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,... bởi bạn có thể là ứng cử viên sáng giá khi công ty đầu tư các dự án nước ngoài. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu CV gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng

5. Giải thưởng công nghệ thông tin 

Nếu bạn là sinh viên ra trường mà có giải thưởng sẽ ăn đứt những người làm lâu năm bởi huy chương hoặc chứng nhận của một giải thưởng danh giá trong lĩnh vực công nghệ bởi đó là những cố gắng sáng tạo không ngừng nghỉ. Đó chính là lời khẳng định đầy đanh thép về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. 

Chính vì vậy, đã đến lúc bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm để giật thật nhiều giải thưởng công nghệ để đính lên những viên kim cương danh giá vào CV của bạn nhé.

6. “Nằm lòng” các ngôn ngữ phát triển phần mềm thông dụng 

Cho dù đảm nhiệm bất cứ vị trí Chuyên viên IT nào cũng cần hiểu biết các ngôn ngữ code thông dụng: Java, PHP, JavaScript, Ruby, C #, ...  

Sự thật là bạn có khả năng master ngôn ngữ nào có thể tiết lộ trình độ của bạn bởi ngôn ngữ lập trình cũng thật biết chọn người: người mới bắt đầu và những chuyên gia IT. 

Tùy thuộc vào các sản phẩm mà các nhà phát triển phần mềm quan tâm hoặc nền tảng trang web của doanh nghiệp mà bạn cần đề cập đến các phần mềm khác nhau để “ghi điểm” tối đa bạn nhé. 

7. Ăn, ngủ, giải trí nhưng không quên công việc

Tưởng chừng như việc đưa mục sở thích vào CV là biểu hiện của một kẻ nhàn rỗi và chẳng có gì ấn tượng. Tuy nhiên, mục Sở thích trong CV tiết lộ rất nhiều về con người bạn. Bạn hay lang thang trên diễn đàn toidicodedao.com, codecademy.com, sinhvienit.net, Vforum.com,... để học hỏi thêm về kinh nghiệm làm nghề và hiểu biết về nghiệp IT mình theo đuổi và biết cách xử lý những tình huống khó khăn trong quá trình tác nghiệp.    

Bên cạnh đó, bạn cũng là một “fan ruột” của các designer tiếng tăm như Themeforest, Pinterest, Behance, Dripple,... để khơi nguồn các ý tưởng thiết kế. 

>>> Xem thêm: Trưởng phòng công nghệ thông tin

8. Trình độ học vấn

Thông tin về bằng cấp là một trong các yếu tố quan trọng cho một CV ghi điểm. Là cử nhân Chuyên ngành Công nghệ thông tin/ Quản trị mạng – An ninh mạng/ Hệ thống thông tin quản lý/ Kỹ thuật mạng/ Thiết kế đồ họa/ Công nghệ phần mềm/ Khoa học máy tính,... bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp CV ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên IT mà bạn mơ ước. 

Đồng thời, hãy nhớ đính kèm các điểm số và các chứng chỉ ấn tượng khác trong nghề công nghệ thông tin bạn nhé. 

Trên đây là thông tin về mẫu CV ấn tượng ứng tuyển vị trí Chuyên viên IT và những lưu ý khi thiết kế một mẫu CV ấn tượng cho vị trí này.

Nếu bạn đọc có hứng thú vị trí Chuyên viên IT thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi điện đến số hotline hoặc ghé thăm văn phòng HRchannels ngay nào!

Nguồn ảnh: internet


 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.