maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Digital Marketing Director và toàn bộ thông tin

Digital Marketing Director và toàn bộ thông tin

Digital Marketing Director là vị trí cao nhất trong ngành marketing, nhu cầu tuyển dụng hiện nay rất cao, tuy vậy, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và thăng tiến tại vị trí này, đòi hỏi nhiều kỹ năng và phẩm chất cá nhân. Những yếu tố này đa phần đều phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập, trải nghiệm. Nếu bạn đã định hướng trở thành một Digital Marketing Director tài năng nhưng chưa biết mình nên trau dồi những kỹ năng cần thiết nào, đừng lo, HRchannels sẽ giúp bạn tìm hiểu Digital Marketing Director và toàn bộ thông tin cần trang bị.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có lộ trình rõ ràng sẽ giúp bạn đầu tư đúng trọng điểm, tiết kiệm thời gian, mang lại con đường thăng tiến lên vị trí Digital Marketing Director ngắn nhất và hiệu quả nhất.

MỤC LỤC

1. Định nghĩa chức danh Digital Marketing Director

2. Thu nhập

3. Nhiệm vụ

4. Quy trình tuyển dụng 

1. Định nghĩa chức danh Digital Marketing Director

Digital Marketing Director là người chịu trách nhiệm lập chiến lược, lên kế hoạch thực hiện, bố trí nhân lực đảm trách phù hợp và kiểm soát các giai đoạn khác nhau trong toàn bộ chiến dịch Digital Marketing của tổ chức.

2. Thu nhập của một giám đốc Digital Marketing

Tất cả các ngành nghề đều có nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing Director. Tùy theo tính chất công việc, lĩnh vực kinh doanh, quy mô tổ chức mà mức lương tuyển dụng cho vị trí này sẽ khác nhau.

Qua cuộc khảo sát tại những tổ chức tuyển dụng chuyên nghiệp, mức lương giám đốc Digital Marketing tại Việt Nam hiện nay vào khoảng 1000 USD – 3000 USD. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận thêm những phúc lợi và chính sách đãi ngộ riêng tại mỗi tổ chức.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của Digital Marketing Director

3. Những nhiệm vụ chủ chốt mà một Digital Marketing Director sẽ đảm nhận

1. Lên kế hoạch và chỉ đạo thực hiện chiến dịch quảng bá tiếp thị

Mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đều dựa trên những sản phẩm truyền thông từ bộ phận sáng tạo nội dung. Để có được hướng đi cho nội dung chi tiết, bộ phận này phải dựa trên những kế hoạch nội dung được kiểm duyệt và chỉ đạo từ Digital Marketing Director.

Để kế hoạch nội dung mang lại hiệu quả truyền thông cao, Digital Marketing Director phải đứng trên lập trường, thị hiếu của người tiêu dùng để biết họ đang cần gì, mong đợi gì và sẵn sàng chi tiêu như thế nào. Từ rất nhiều ý tưởng, giám đốc Digital Marketing phải lựa chọn ra ý tưởng khả thi nhất, và lên kế hoạch triển khai thành sản phẩm trực quan.

2. Giám sát quá trình sáng tạo nội dung

Thành phẩm nội dung sáng tạo tiếp thị rất đa dạng, có thể là thông điệp trên giao diện, sách điện tử hay một loạt clip quảng cáo. Để nội dung làm ra không đi chệch với ý tưởng ban đầu thì Digital Marketing Director, với cương vị là người quyết định nội dung phải chú trọng giám sát quá trình cho ra đời nội dung tiếp thị.

3. Kiểm soát chiến dịch tiếp thị truyền thông trong cộng đồng

Sau khi nội dung chiến lược đã hoàn thành, đưa nội dung này tiếp cận đến đông đảo khách hàng là bước tiếp theo. Tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông cộng đồng tuy hai mà một, hai quá trình này luôn đi song hành, hỗ trợ cho nhau.

Có một nội dung tốt nhưng khả năng ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng không cao thì không thể mang lại thành công. Do vậy, Digital Marketing Director phải nắm bắt thị hiếu của từng nhóm khách hàng, tại từng thời điểm truyền thông, định hướng cho đội nhóm truyền thông cộng đồng phương cách phù hợp để thu hút sự quan tâm của khách hàng nhanh và chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin tuyển dụng digital marketing director

4. Trực tiếp truyền đạt thông điệp tiếp thị đến khách hàng lớn

Với những khách hàng lớn, giám đốc Digital Marketing sẽ là người trực tiếp truyền đạt thông điệp chiến dịch tiếp thị mà doanh nghiệp mong muốn mang lại. Bởi lẽ, để thuyết phục những đối tác này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và thấu hiểu chiến dịch một cách chặt chẽ nhất. 

Hàng loạt câu hỏi sẽ được những khách hàng VIP đặt ra, sự phản hồi ấp úng, phân vân sẽ gây nên nghi ngại không đáng có. Chính vì vậy, người lan tỏa thông điệp không ai thích hợp hơn Digital Marketing Director.

5. Giám sát phản hồi thông qua hệ thống email và các trang truyền thông của tổ chức

Việc theo dõi liên tục phản hồi từ phía khách hàng, thu thập số liệu và đánh giá hiệu quả chiến lược tiếp thị đã có bộ phận chuyên trách của phòng Marketing đảm nhận. Công việc của Digital Marketing Director là lên kế hoạch giám sát và báo cáo từ bộ phận chuyên trách.

Một Digital Marketing Director giỏi luôn phải đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến lược thường xuyên mỗi tuần nếu thấy cần thiết. Không chỉ cập nhật tình hình truyền thông của tổ chức mình mà cả những đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Một chiến lược tiếp thị không bao giờ là hoàn hảo ngay khi “xuất xưởng” cả, thị trường thay đổi mỗi ngày, công nghệ phát triển chóng mặt, đòi hỏi Digital Marketing Director phải luôn năng động, tỉnh táo và nhạy bén trong mọi quyết định đưa ra.

4. Quy trình tuyển dụng một Digital Marketing Director

Digital Marketing Director là quản lý cấp cao của doanh nghiệp nên quy trình tuyển dụng có nhiều nét thú vị và đặc biệt hơn. Phổ biến hiện nay có hai hình thức tuyển dụng

1. Chiêu mộ nhân tài không qua phỏng vấn

Cách tuyển dụng này đến từ đề xuất của một hoặc nhiều người trong ban lãnh đạo cấp cao, với họ không ai phù hợp cho vị trí Digital Marketing Director tại doanh nghiệp bằng ứng viên đã chọn. 

Cách tuyển dụng này không cần thông qua phỏng vấn vì thực lực ứng viên đã được kiểm chứng bằng thành tựu thực tế ngay tại công ty hoặc ở một công ty khác.

Ban lãnh đạo công ty - có thể là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc hoặc giám đốc nhân sự - sẽ trực tiếp tiếp cận ứng viên và đề nghị họ đảm nhận chiếc ghế giám đốc Digital Marketing.

Ưu điểm của quy trình tuyển dụng không qua phỏng vấn

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp

 • Ứng viên hoàn toàn phù hợp vị trí Digital Marketing Director theo đặc điểm loại hình kinh doanh công ty

 • Tân giám đốc Digital Marketing đảm nhận công việc trôi chảy ngay tuần đầu tiên vì đã quen thuộc, thậm chí công việc này là sở trường của họ


>>> Xem thêm: Kỹ năng cần có trở thành Digital Marketing Director
Nhuợc điểm của quy trình tuyển dụng không qua phỏng vấn

 • Mức lương và các chính sách phúc lợi doanh nghiệp mang đến cho ứng viên luôn ở mức cao vì họ không muốn doanh nghiệp khác giành nhân tài với họ.

 • Digital Marketing Director mới có thể bị những thành viên làm việc lâu năm trong bộ phận Marketing hoài nghi về năng lực khi có nhiều sự ưu ái.

 • “Có sức mới dám đứng đầu gió”, áp lực cao đòi hỏi giám đốc Digital Marketing phải thật sự bản lĩnh, thể hiện tài năng cả trong chuyên môn và quản lý.

2. Tuyển dụng thông qua phỏng vấn trực tiếp

Cách tuyển dụng thứ hai được coi là sự cạnh tranh công bằng cho mọi ứng viên, đó là doanh nghiệp sẽ trực tiếp sắp xếp tuyển dụng hoặc thông qua các kênh tuyển dụng chuyên nghiệp như HRchannels vì vị trí Digital Marketing Director thật sự rất hiếm nhân tài phù hợp.

Thành phần ứng viên theo hình thức tuyển dụng này rất đa dạng, có thể là người trong doanh nghiệp hoặc ngoài doanh nghiệp ứng tuyển thông qua tin tuyển dụng công khai.

Quy trình tuyển dụng Digital Marketing Director có phỏng vấn thường gồm 03 vòng

 • Vòng xét duyệt hồ sơ

 • Vòng phỏng vấn trực tiếp với giám đốc nhân sự

 • Vòng phỏng vấn trực tiếp với ban tổng giám đốc công ty


Ưu điểm tuyển dụng trực tiếp

 • Đảm bảo tính công khai minh bạch

 • Mang lại cơ hội cho cả chuyên viên và trưởng phòng Digital Marketing trong doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhân tài ở khắp mọi nơi

 • Khả năng đàm phán mức lương và phúc lợi ở mức tương đối trong thời gian đầu ứng viên tiếp quản vị trí Digital Marketing Director giúp tiết kiệm quỹ lương.

Nhược điểm tuyển dụng trực tiếp

 • Tốn nhiều thời gian và chi phí tuyển dụng, thậm chí có thể phải đăng tuyển nhiều đợt trong hơn nửa năm mới tìm được ứng viên thích hợp

 • Đối tượng tham gia ứng tuyển đa dạng, nhưng điều này cũng tạo ra vấn đề khi mà nhân sự của doanh nghiệp ứng tuyển nhưng không đạt. Mỗi người mỗi tính cách, phản ứng và thái độ của họ sau kỳ tuyển dụng có thể bình thường, cũng có thể tiêu cực.

 • Giám đốc Digital Marketing mới cần thời gian làm quen và tiếp quản công việc trước khi có thể tạo ra thành tích nổi trội.

“Thách thức càng nhiều, vinh quang càng lớn” – ngay khi bước trên con đường tiến đến chiếc ghế Digital Marketing Director, mọi ứng viên đã phải nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình rồi. Không có con đường tắt nhưng với những gì liên quan đến Digital marketing director và toàn bộ thông tin mà HRchannels gửi đến bạn hôm nay, bạn sẽ tìm thấy con đường nhanh nhất chạm đến thành công !

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.