maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Chức năng, trách nhiệm và mô tả công việc của Giám đốc thiết kế

Chức năng, trách nhiệm và mô tả công việc của Giám đốc thiết kế

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, Giám đốc thiết kế càng có nhiều cơ hội. Vậy Giám đốc thiết kế có chức năng, trách nhiệm như thế nào, công việc cụ thể của họ ra sao thì hãy tham khảo chia sẻ từ HRChannels.

Thế nào là Giám đốc thiết kế?

Giám đốc thiết kế có vai trò đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp về lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, phát triển phần mềm, web, giải trí,... Giám đốc thiết kế khác giám đốc sáng tạo ở chỗ họ chú trọng vào thiết kế và sản xuất thay vì sáng tạo, lên ý tưởng.

Giám đốc thiết kế trong doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 15 bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công

Chức năng của Giám đốc thiết kế

1. Lãnh đạo và quản lý

Giám đốc thiết kế có chức năng quản lý và lãnh đạo, hướng dẫn cấp dưới trong một bộ phận của mình, đồng thời điều phối, sắp xếp công việc cho nhân viên để đảm bảo đạt được kết quả chung tốt nhất. Bất kì nhân sự cấp cao nào cũng phải biết cách quản lý, lãnh đạo chuyên nghiệp nếu không công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, hiệu suất làm việc nhóm yếu kém.

2. Giám sát thương hiệu

Việc thiết kế thương hiệu, đưa ra chiến lược quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng sẽ được Giám đốc thiết kế giám sát nhằm đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ và chất lượng yêu cầu. Để làm tốt công việc của mình, Giám đốc thiết kế cần có kinh nghiệm trong sản xuất, hiểu biết nhất định để có thể trao đổi, đàm phán, thuyết phục khách hàng và kịp thời cho ra phương pháp khắc phục, xử lý sự cố chính xác, hiệu quả.

>>> Xem thêm: Headhunter chia sẻ Bí quyết Tuyển dụng nhân sự cấp cao

3. Gặp gỡ, trao đổi với khách hàng

Để có được sự thống nhất trong ý tưởng, tư vấn khách hàng tốt nhất thì Giám đốc thiết kế sẽ là người trực tiếp trao đổi với họ. Yêu cầu Giám đốc thiết kế phải có được kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo nhằm tối ưu lợi ích cho đôi bên.

Giám đốc thiết kế có nhiều nhiệm vụ khác nhau.

4. Chỉ đạo thiết kế, theo dõi và tham gia thực hiện kế hoạch

Trong các lĩnh vực phim ảnh, sản xuất game, video, thời trang, phần mềm,... thì vị trí Giám đốc thiết kế sẽ càng quan trọng hơn. Họ đưa ra các chiến lược để sản xuất thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, phối hợp với nhân viên lên ý tưởng, sáng tạo, trực tiếp chỉ đạo trong toàn bộ kế hoạch, thúc đẩy và hướng dẫn cấp dưới hoàn thành công việc đúng tiến độ, chất lượng.

Giám đốc thiết kế cần theo dõi sát sao công việc để kiểm tra chất lượng hoàn thiện dự án, hạn chế những sự cố có thể xảy ra, giải quyết vấn đề nhanh chóng, hợp lý.

Trách nhiệm của Giám đốc thiết kế

Giám đốc thiết kế có vai trò rất lớn trong bộ máy quản lý của một công ty, họ góp phần thúc đẩy làm nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, là người chịu toàn bộ trách nhiệm về mảng thiết kế, đứng đầu trong phòng ban của mình. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của họ đối với một công ty chuyên về thiết kế. Khả năng quản lý lãnh đạo tốt của Giám đốc thiết kế sẽ giúp đưa công ty tìm được chiến lược kinh doanh đúng đắn, đảm bảo về mặt nhân lực, chất lượng công việc. Giám đốc thiết kế cũng có trách nhiệm tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu và sự hoạt động của tổ chức trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Giám đốc thiết kế có vai trò rất quan trọng trong bộ máy điều hành.

>>> Xem thêm: Việc làm Thiết kế

Mô tả công việc của Giám đốc thiết kế

Công việc chính của một Giám đốc thiết kế bao gồm:

- Giám đốc thiết kế tham gia vào công tác tuyển dụng, đào tạo và chỉ đạo cho nhân viên cấp dưới thực hiện mục tiêu chung được đề ra. Xây dựng một đội ngũ nhân sự có chất lượng lao động cao.

- Đánh giá các ý tưởng, lên kế hoạch và triển khai dự án.

- Cung cấp thông tin, ý tưởng cho các nhà thiết kế, họa sĩ, nhiếp ảnh,... các bên liên quan để đưa ra sản phẩm hoàn thiện.

- Phân tích, dự đoán phản ứng, câu hỏi của khách hàng, chuẩn bị câu trả lời thích đáng.

- Hỗ trợ giám đốc sáng tạo đại diện thiết kế trong các bản báo cáo, tài liệu, phác thảo cho cuộc họp, thuyết trình và tóm tắt chiến lược.

- Theo dõi, giám sát công việc của nhân viên, công việc dự án, kịp thời đưa ra chỉnh sửa, giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh.

- Quản lý công việc về thiết kế, nhân sự cấp dưới và thực hiện các yêu cầu khác từ ban giám đốc.

Muốn trở thành Giám đốc thiết kế thì phải hội tụ nhiều yếu tố cần thiết như kiến thức, chuyên môn, kỹ năng.

Bí quyết trở thành Giám đốc thiết kế

Giám đốc thiết kế ‘cân’ nhiều nhiệm vụ khác nhau, có vai trò trách nhiệm cao, song vẫn là chức vị đầy hấp dẫn. Bạn cần hội tụ yếu tố chuyên môn vững chắc, hiểu biết sâu rộng, đặc biệt là phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm công tác ở vị trí tương đương hoặc có liên quan. Ngoài ra kỹ năng cần thiết như lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng kỹ thuật công nghệ thông tin thuần thục,... cũng là điều kiện không thể thiếu để bạn tạo ra sự khác biệt với những ứng viên khác.

Bước cuối cùng, bạn chỉ liên hệ với HRChannels để tham khảo thêm về những vị trí tuyển dụng nhân viên cấp cao như Giám đốc thiết kế, Giám đốc sản xuất, Giám đốc nhân sự,... trên trang web của chúng tôi. Dịch vụ ‘săn đầu người’ HRChannels có kinh nghiệm 11 năm cung cấp những ứng viên ưu tú, đảm bảo năng lực làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước của chúng tôi tự tin khiến bạn hài lòng.

>>> Xem thêm: Những lý do ứng viên cấp cao không được tuyển dụng

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.