maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc kinh doanh phổ biến nhất

Câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc kinh doanh phổ biến nhất

Trợ lý Giám đốc kinh doanh là công việc hấp dẫn và cũng chứa đựng nhiều thử thách. Đây là vị trí được ví như cánh tay phải của Giám đốc kinh doanh. Ngoài việc hỗ trợ Giám đốc kinh doanh các công việc quản trị, hành chính, Trợ lý Giám đốc kinh doanh cũng có thể là người thay mặt Giám đốc xử lý một số công việc khi cần thiết.

Khối lượng công việc của một Trợ lý Giám đốc kinh doanh lớn hơn các nhân viên bình thường khác rất nhiều, và cũng vô cùng phức tạp. Để đáp ứng được khối lượng công việc khổng lồ đó đòi hỏi người làm Trợ lý phải có những kỹ năng nhất định ngoài kiến thức chuyên môn như: kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng thương lượng, kỹ năng sắp xếp lịch trình công việc, kỹ năng tổ chức công việc và có vốn hiểu biết sâu rộng.

Nếu bạn đang chuẩn bị có buổi phỏng vấn cho vị trí Trợ lý Giám đốc kinh doanh, thì đừng nên bỏ qua bài viết “Phỏng vấn Trợ lý giám đốc kinh doanh - Những câu hỏi hay nhất” của HRchannels. Bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để có một buổi phỏng vấn thành công.

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn Trợ lý giám đốc kinh doanh hay nhất theo HRchannels:

1. Tại sao bạn muốn làm công việc Trợ lý Giám đốc kinh doanh?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng nhân sự muốn tìm hiểu niềm đam mê của bạn với vị trí công việc của một người Trợ lý. Hãy nhớ rằng bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn tìm kiếm một ứng viên có niềm đam mê lớn công việc được tuyển dụng. Vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình một câu trả lời tuyệt vời nhất cho lý do tại sao bạn lại muốn làm công việc Trợ lý Giám đốc kinh doanh. Trước tiên, bạn cần xác định một số nhiệm vụ trọng tâm khiến công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn. Ví dụ như: bạn thích làm những việc hỗ trợ cho khách hàng và những người khác, giúp họ xử lý một công việc nào đó. Sau đó bạn nên thể hiện lý do bạn thích làm việc tại công ty tuyển dụng. Ví dụ: bạn thích lĩnh vực truyền thông, mà công ty tuyển dụng là một trong những công ty dẫn đầu ngành.

2. Bạn rút ra được những điểm sai lầm nào từ công việc Trợ lý trước đây?

Bạn hãy đưa ra một tình huống cụ thể, mà bạn đã phạm phải sai lầm. Nói rõ ràng, ngắn gọn về tình huống đó và quan trọng là bạn đã học được những gì từ sai lầm đó. Bạn có thể kể về một tình huống bạn phải chuẩn bị bài thuyết trình bằng Powerpoint nhưng trước đây bạn ít sử dụng chương trình này, nên bạn mất khá nhiều thời gian để hoàn thành bài thuyết trình; sau lần đó bạn quyết tâm thực hành nhiều hơn trên Powerpoint để không bao giờ phải  tốn quá nhiều thời gian cho những việc như thế nữa.

3. Bạn mong đợi điều gì khi làm việc ở vị trí Trợ lý Giám đốc kinh doanh?

Đây là một câu hỏi điển hình của nhà tuyển dụng nhằm biết được kỳ vọng của ứng viên với công việc Trợ lý Giám đốc kinh doanh, đồng thời họ cũng muốn biết liệu bạn có phù hợp với vị trí đang được tuyển dụng hay không.

Với câu hỏi này bạn hãy kể ra một tình huống bạn gặp khó khăn khi xử lý công việc, và bạn đã nỗ lực ra sao để xử lý tình huống đó.

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để xử lý những tình huống khó nhằn. Bạn không e ngại, mà sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Những khó khăn, thử thách tạo động lực cho bạn ngày càng nên hoàn thiện hơn.

4. Bạn hãy miêu tả những công việc Trợ lý Giám đốc kinh doanh sẽ làm trong một tuần?

Nhà tuyển dụng mong đợi ứng viên hiểu rõ những công việc sẽ phải làm ở vị trí này. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy cố gắng tìm ra mối tương quan giữa công việc bạn đã từng làm với công việc bạn đang ứng tuyển. Đừng nhắc đến những việc không liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, hay những việc bạn làm sau thời gian làm việc ở công ty. Chỉ tập trung vào những việc thực sự hữu ích, thể hiện được kỹ năng sắp xếp công việc của bạn. Ví dụ như: hàng ngày, trước khi làm việc bạn đều lập danh sách những việc cần làm trong ngày, rà soát lại xem việc nào cần ưu tiên thực hiện…

5. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Đây là câu hỏi cần bạn phải có sự ứng biến linh hoạt. Con người ai cũng có yếu điểm vì thế bạn không thể trả lời rằng bạn không có điểm yếu nào. Bạn có thể đề cập đến một số điểm yếu nhỏ, và thể hiện rằng bạn nhận thức rõ yếu điểm đó, cũng như đang nỗ lực khắc phục nó. Ví dụ như: kỹ năng tin học văn phòng của bạn chưa được giỏi, bạn đang tự rèn luyện thêm để có thể làm chủ hoàn toàn những công cụ trong các chương trình đó. 

6. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn cho vị trí Trợ lý Giám đốc kinh doanh?

Bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trước đó của bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu vị trí đang tuyển. Để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này, bạn cần đọc thật kỹ nội dung mô tả công việc được đăng trên tin tuyển dụng. Bạn cũng nên thể hiện niềm đam mê với công việc, niềm yêu thích được làm việc tại công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người tận tâm với những gì bạn làm, bạn sẵn sàng đồng hành lâu dài cùng công ty, cùng công ty phấn đấu đạt tới thành tựu to lớn.

7. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Trước khi tham dự phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về công ty bạn ứng tuyển. Bạn có thể lấy được những thông tin cần thiết qua website công ty, các bài viết, bài báo viết về công ty, những câu chuyện được đăng tải trên báo. Hãy thể hiện rằng bạn thực sự thấu hiểu về sản phẩm, dịch vụ công ty đang kinh doanh, những thành tựu họ đạt được, định hướng phát triển và văn hóa làm việc của công ty họ.

8. Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

Câu hỏi này cho thấy nhà tuyển dụng muốn xác định bạn có thực sự hiểu về văn hóa của công ty họ, tầm nhìn và định hướng kinh doanh họ hướng tới. Bạn nên tự đánh giá xem bản thân có thể hòa hợp với môi trường và văn hóa làm việc của họ hay không. Công việc của một Trợ lý Giám đốc kinh doanh đòi hỏi bạn phải tương tác với rất nhiều người trong công ty. Vì vậy bạn cần phải ý thức rõ bản thân có thể dung hòa được với văn hóa công ty hay không. Nếu bạn cảm thấy khó có thể tiếp nhận được thì tốt nhất nên dừng lại.

9. Có phải bạn muốn làm công việc Trợ lý Giám đốc kinh doanh này vì mức lương được đưa ra hay không?

Thực tế công việc này thường được nhà tuyển dụng đề nghị mức lương khá hấp dẫn. Bạn không nên để nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn làm việc chỉ vì lương. Bạn cứ thẳng thắn thừa nhận với họ rằng, mức lương công ty đề nghị thực sự rất thu hút với bạn, tuy nhiên điều khiến bạn quan tâm hơn hết là những cơ hội tuyệt vời mà bạn sẽ có được khi đảm nhận công việc này.

10. Bạn có câu hỏi nào về vị trí này không?

Đừng bao giờ hỏi về lương thưởng, hay các đãi ngộ, phúc lợi, hay bất cứ điều gì gần giống như thế. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để hiểu rõ hơn những việc bạn sẽ phải làm khi được nhận vào vị trí Trợ lý Giám đốc kinh doanh của công ty họ. Hãy hỏi họ về những định hướng phát triển trong thời gian sắp tới của công ty. Hay là hỏi thêm về môi trường làm việc của công ty họ. Chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao với những câu hỏi thực sự ấn tượng.

Những câu hỏi được HRchannels đề cập đến trong bài này tuy không còn xa lạ gì với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên để trả lời tốt nhất và tạo được dấu ấn trước nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng làm được. Chỉ với 10 câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ứng viên có phải là người họ cần tìm hay không và cũng với 10 câu hỏi này, ứng viên sẽ có cơ hội để chứng minh bản thân là người công ty đang cần tìm. Vì thế HRchannels cho rằng 10 câu hỏi này là “những câu hỏi phỏng vấn Trợ lý giám đốc kinh doanh hay nhất”!

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.