maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

13 Câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh vùng

13 Câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh vùng

Để trở thành giám đốc kinh doanh vùng sẽ có hai con đường cho bạn, một là được nhà tuyển dụng tìm đến và chiêu mộ bạn về doanh nghiệp, hai là bạn phải tìm đến nhà tuyển dụng và chứng minh năng lực của mình qua kỳ phỏng vấn. Con đường thứ hai được lựa chọn nhiều hơn và cơ hội dành cho ứng viên cũng nhiều hơn. Khó khăn ở đây là bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên, do vậy, việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh vùng sao cho thật “chất” là vô cùng quan trọng. Hãy để HRchannels đồng hành cùng bạn trên chặng đường này bằng danh sách những câu hỏi chủ chốt sau đây

I. Nhóm câu hỏi tìm hiểu cá nhân ứng viên

1. Bạn hãy giới thiệu đôi nét về mình ?

Đây như một câu phỏng vấn “làm quen” giúp ứng viên giải tỏa căng thẳng. Những thông tin liên quan đến tên, tuổi, bằng cấp, nơi sinh sống hiện tại, kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm quản lý nên được đề cập một cách súc tích nhất.

2. Tại sao bạn lại rời công ty cũ ?

Dù biết ứng viên sẽ có những điều không hài lòng nhưng nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao nếu bạn chê trách hay than phiền về công ty cũ. Bạn cũng không nên đưa ra điểm yếu của công ty cũ vì biết đâu, nơi bạn ứng tuyển cũng đang tồn tại điểm yếu đó. Bạn chỉ nên đề cập đến mong muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy mô lớn, có nhiều cơ hội học hỏi và thăng tiến.

3. Nếu hỏi đồng nghiệp cũ của bạn, theo bạn những ngôn từ gì họ sẽ dùng để nói về bạn ?

Câu hỏi này cũng tương đồng như câu “hãy tự đánh giá về bạn qua một hoặc vài tính từ mô tả” . Đừng khiêm tốn, cũng đừng kiêu ngạo, những mỹ từ như đáng tin cậy, hòa đồng, chân thành, nhiệt huyết, năng động là đủ cho câu trả lời.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của giám đốc kinh doanh vùng

4. Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì ?

Điểm yếu tuyệt đối không được liên quan đến kỹ năng cần thiết trong việc hoàn thành nhiệm vụ giám đốc kinh doanh vùng. Ngoài ra, điểm yếu của bạn còn phải hướng đến sự nỗ lực cống hiến cho công việc. Gợi ý cho bạn trong câu hỏi này có thể là thói quen hay làm việc khuya, ngủ không đủ giấc hoặc không cố định thời gian dùng bữa vì thường giải quyết công việc xong mới đi ăn.

Điểm mạnh thì càng liên quan đến nhiệm vụ trong thông báo đăng tuyển càng tốt. Ví dụ “cuối tuần thường là thời gian tôi lên kế hoạch cho công việc tuần tiếp theo, tôi luôn cố gắng có những khoảng trống mỗi ngày để dành cho những việc phát sinh đột xuất, điều mà vị trí giám đốc kinh doanh vùng luôn phải đối mặt “ .

II. Nhóm câu hỏi liên quan kinh nghiệm làm việc

1. Những chiến lược kinh doanh bạn đã xây dựng ở công ty trước đây ?

Hãy chuẩn bị sẵn những chiến lược bạn cho là hoàn hảo nhất cả về quy mô chiến lược và vai trò đóng góp của bạn. Kể ra hai đến ba chiến lược là tối đa, nên đề cập mạnh đến những chiến lược liên quan đến ngành nghề kinh doanh tại công ty bạn đang ứng tuyển.

2. Kết quả chiến lược nào bạn được đánh giá cao nhất ?

Chắc chắn phải là chiến lược có độ tương thích nhiều nhất với ngành nghề của công ty ứng tuyển rồi. Đây là cơ hội bạn cho thấy mình là một người giàu kinh nghiệm và có nhiều năng lực ứng phó trong ngành nghề này. Không nhất thiết phải theo kết quả thực tế, “nói quá” một chút về thành tích cũng là cách “tiếp thị” tốt cho bản thân để sở hữu điểm số vượt trội hơn những ứng viên khác.

3. Kết quả chiến lược nào bạn không hài lòng nhất? Nếu được làm lại bạn nghĩ mình sẽ áp dụng giải pháp nào để làm tốt hơn?

Ngành nghề càng khác lĩnh vực ứng tuyển càng tốt, đặc biệt lý do khiến bạn không hài lòng về kết quả đạt được phải đến từ những yếu tố khách quan, ví dụ : suy thoái kinh tế toàn cầu, dịch bệnh lây lan trong khu vực, chính sách thuế mới của chính phủ…

Cách đề cập này cũng là “cứu binh” cho câu hỏi kèm theo sau đó, bởi lẽ, những vấn đề khách quan không thể giải quyết triệt để, chỉ có thể hạn chế tối đa thiệt hại mà thôi. Giải pháp có thể là

  • Phối hợp phòng sản xuất, phòng kỹ thuật… để điều chỉnh giảm thời gian tăng ca, giảm chi phí điện vận hành máy móc góp phần giảm giá thành trong giai đoạn trước mắt.

  • Trình bày với ban lãnh đạo để điều chỉnh chỉ số doanh thu vùng trong quý hoặc năm …

4. Điều gì giữ chân bạn gắn bó tại một công ty ?

Thu nhập của giám đốc kinh doanh vùng sẽ tỷ thuận với kết quả đạt được, vì vậy, bạn đừng đề cập đến vấn đề lương thưởng. Một môi trường làm việc tốt, nhiều cơ hội thăng tiến, phối hợp ăn ý giữa các phòng ban, ban lãnh đạo biết lắng nghe ý kiến đóng góp chân thành và chấp nhận điều chỉnh linh hoạt vì mục tiêu chung… là những ý phù hợp để trả lời.

III. Nhóm câu hỏi liên quan vị trí giám đốc kinh doanh vùng đang ứng tuyển

1. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi ?

Trước khi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu thông tin công ty về lịch sử hình thành, định hướng tương lai, văn hóa doanh nghiệp, thành tựu đạt được… để làm cơ sở cho câu trả lời này.

2. Bạn nhận thấy thách thức gì nếu đảm nhận vị trí giám đốc kinh doan vùng tại công ty chúng tôi ?

“Thách thức lớn nhất sẽ đến từ việc khắc phục khó khăn hiện tại công ty đang đối mặt và điều này tôi sẽ trả lời khi được tuyển dụng vào vị trí giám đốc kinh doanh vùng”, sau đó, bạn có thể nói về thách thức lớn thứ hai là một môi trường làm việc mới, cần thời gian làm quen, tiếp quản… Bạn phải cho công ty thấy mình đủ tự tin, năng lực để hoàn thành.

3. Mức lương bạn mong muốn cho vị trí này ?

Tốt nhất bạn nên để công ty đưa ra đề xuất mức lương trước, hỏi thêm về phạm vi vùng bạn quản lý, các chính sách phúc lợi… và sau đó đàm phán nếu thấy chưa phù hợp. Mức lương cơ bản giám đốc kinh doanh phổ biến hiện nay từ 1000 – 2000 USD/ tháng, cao nhất có thể là 5000 USD/tháng. Tuy nhiên, giám đốc kinh doanh vùng thường quan tâm đến tỷ lệ thưởng theo doanh số hơn là mức lương cơ bản.

>>> Xem thêm: Vai trò, nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh vùng

4. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ?

Hãy thể hiện bạn là một người nhiệt huyết, quyết tâm trong công việc tại vị trí này và mong muốn gắn bó lâu dài cùng công ty trong chặng đường phát triển sắp tới.

5. Bạn cần đặt câu hỏi gì cho chúng tôi không ?

Bạn chỉ nên hỏi những câu liên quan đến công việc, đến môi trường giúp bạn cống hiến hết mình cho công ty, đừng đề cập lương thưởng hay bất cứ quyền lợi gì cho mình.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh vùng chắc chắn xuất hiện tại mọi kỳ tuyển dụng. Hy vọng với những điều HRchannels chia sẻ, mọi ứng viên sẽ phát huy và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công !

Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.