maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Báo cáo lương của vị trí Digital Marketing Manager

Báo cáo lương của vị trí Digital Marketing Manager

Một trong những vị trí hàng đầu mà bất cứ nhân sự làm việc ngành tiếp thị ai cũng mong muốn đạt đến chính là Digital Marketing Manager. Với vai trò là nhà quản lý trực tiếp các bộ phận chuyên viên, đây thật sự là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Bên cạnh  đó, những chính sách phúc lợi, lương thưởng dành cho Digital Marketing Manager chưa bao giờ ngừng hấp dẫn cả. Báo cáo lương Digital Marketing Manager được HRchannels tổng hợp sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát thị trường lương dành cho vị trí quan trọng này.

Khi công nghệ trực tuyến ngày một phát triển, tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số càng trở nên to lớn hơn. Vai trò, trách nhiệm đặt lên vai Digital Marketing Manager cũng nặng ký và chắc chắn một điều lương cũng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận.

I. Điểm qua tình hình lương của vị trí Digital Marketing Manager tại thị trường quốc tế

Báo cáo lương của vị trí Digital Marketing Manager trên thị trường quốc tế được cập nhật hằng năm qua trang Glassdoor.com – một trang web nổi tiếng của Mỹ chuyên đánh giá môi trường làm việc, chính sách, chế độ của tất cả các lĩnh vực từ các nhân viên làm việc trực tiếp.

Theo Glassdoor.com, tính đến tháng 02/2020, mức lương trung bình của Digital Marketing Manager tại tổng thể các công ty của Mỹ vào khoảng 69.755 USD / năm, nghĩa là mỗi tháng bình quân thu nhập của Digital Marketing Manager trên khắp nước Mỹ vào khoảng 7459 USD.

Tùy theo quy mô, lĩnh vực kinh doanh, mức thuế thu nhập của địa phương và yêu cầu công việc cụ thể, mỗi  Digital Marketing Manager sẽ sở hữu lương từ 1.366 – 22.508 USD/ tháng. Đây là tình hình thu nhập tại xứ sở cờ hoa, vậy còn thị trường Việt Nam thì thế nào?


>>> Xem thêm: 8 câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing Manager chuyên sâu

II. Báo cáo lương của vị trí Digital Marketing Manager tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, việc tìm kiếm nguồn thông tin lương của vị trí Digital Marketing Manager hay tất cả các ngành nghề khác đều thông qua những nhà tuyển dụng Vietnamworks, Careerbuilder, TalentBold, TopCV.., các công ty săn đầu người hay còn được gọi là công ty “headhunter” chuyên nghiệp như HRchannels, Navigos Search,...

1. Mặt bằng lương chung trong toàn bộ ngành Digital Marketing

Bên cạnh Digital Marketing Manager, rất nhiều vị trí cấu thành một phòng ban Digital Marketing, trước khi đi sâu vào báo cáo lương của Manager, chúng ta hãy cùng điểm qua tình hình lương các vị trí liên quan Digital Marketing trong năm vừa qua được trang tiepthithegioi.vn tổng hợp

 • Giám đốc Marketing : 90 – 120 triệu

 • Trưởng phòng tiếp thị kỹ thuật số : 36 – 45 triệu

 • Trưởng phòng thương hiệu : 35 – 45 triệu

 • Trưởng phòng nghiên cứu thị trường : 32 – 45 triệu

 • Trưởng phòng sản xuất truyền thông : 30 – 40 triệu

 • Trưởng phòng quan hệ cộng đồng : 8 – 15 triệu

 • Chuyên viên tiếp thị : 14 – 18 triệu

 • Trợ lý Marketing : 7 – 10 triệu

2. Tổng kết lương bình quân Digital Marketing Manager 2019

Cụ thể theo khảo sát lương của Vietnamworks năm 2019, mức lương dành cho Digital Marketing Manager là người Việt tại các công ty trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

 • Từ 251 – 500 USD chiếm  26%

 • Từ 501 – 700 USD chiếm 10%

 • Từ 701 – 1000 USD chiếm 40%

 • Từ 1,001 – 2,000 USD chiếm 24%

Thông tin trên cho thấy có sự dao động tương đối lớn về khoảng lương tại vị trí Digital Marketing Manager trên thị trường lao động Việt Nam, đây cũng là một trong những lý do khiến tình trạng nhân tài Digital Marketing Manager nhảy việc sang đầu quân cho những công ty lớn.

Mặt bằng lương khảo sát là vậy nhưng chúng ta cũng biết, tính chất đặc thù của ngành Marketing là thu nhập tăng cao dựa theo kết quả hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã dùng chính sách tiền thưởng để kích thích sự năng động, linh hoạt ở Digital Marketing Manager của mình.

Do vậy thu nhập thực tế của Digital Marketing Manager bình quân mỗi tháng có thể cao gấp 2-3 lần mức lương cơ bản được HRchannels khảo sát.


>>> Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing Manager là gì? Vai trò của Digital Marketing Manager

3. Sự điều chỉnh lương Digital Marketing Manager 2020

Năm 2020 mở đầu bằng dịch bệnh viêm phổi nCoV – 19 lan rộng khắp thế giới khiến cho tình hình kinh tế toàn cầu chịu một cú sốc lớn. Hàng loạt doanh nghiệp đa quốc gia phải giảm quy mô sản xuất để có thể cân đối thu chi, Việt Nam là một trong những quốc gia có công tác kiểm soát dịch tương đối tốt nhưng chính phủ cũng đang phải gồng mình để giữ ổn định cuộc sống người dân.

Đứng trước thực trạng này, dựa trên những thông tin ủy thác tuyển dụng Digital Marketing Manager tại riêng HRchannels có thể thấy nhu cầu tuyển dụng luôn hiện diện và ngành tiếp thị kỹ thuật số được đánh giá có độ ổn định công việc cao nhất toàn cầu trong mùa đại dịch.

Tuy nhiên, lương phổ biến được ký gửi tại HRchannels cũng như nhiều kênh tuyển dụng chuyên nghiệp bình quân ở mức 750 - 1,000 USD, kèm theo đó là những chính sách phúc lợi riêng sẽ được trao đổi trong quá trình phỏng vấn. Thực trạng này cho thấy, để linh hoạt trong ngân sách quỹ lương, mức lương cơ bản của Digital Marketing Manager sẽ không được đề xuất cao như năm trước, thay vào đó là những phúc lợi bổ sung dựa trên hiệu quả tiếp thị mà Digital Marketing Manager mang lại cho doanh nghiệp.

Báo cáo lương của vị trí Digital Marketing Manager được HRchannels tổng hợp hôm nay chính là cơ sở quan trọng cho việc ứng tuyển và đàm phán lương mà các ứng viên đang mong muốn tìm thấy. Tiếp sức trên con đường thành công của các bạn chính là sứ mệnh của HRchannels.
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.