maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

8 Câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng chiến lược phổ biến

8 Câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng chiến lược phổ biến

Bạn chuẩn bị có buổi phỏng vấn cho vị trí Trưởng phòng chiến lược. Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua 8 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng chiến lược phổ biến được HRchannels tổng hợp lại qua bài viết sau đây.

1. Bạn đang phỏng vấn vị trí Trưởng phòng chiến lược, vậy phong cách quản lý của bạn là gì?

Với câu hỏi phỏng vấn kiểu này, bạn nên tránh trả lời bằng các cụm từ sáo rỗng như: tiên tiến, người tư vấn, đầy thuyết phục hay các từ gần như vậy. Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là đưa ra tình huống cụ thể và cách bạn xử lý tình huống đó. Điều này thể hiện bạn có khả năng ứng phó tốt với tất cả các tình huống, thể hiện sự linh hoạt trong cách bạn quản lý và thực hiện công việc.

Bạn có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể về các thành tựu bạn đạt được khi quản lý đội nhóm trước đây. Trình bày chi tiết cách bạn quản lý để đạt được thành công đó.

2. Bạn có kinh nghiệm công việc nào liên quan đến vị trí Trưởng phòng chiến lược này hay không? 

Bạn cần chú ý đến bản mô tả công việc được nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy lựa chọn cho mình những kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Trình bày nó một cách rõ ràng, súc tích.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nghiên cứu thật kỹ liệu có điều gì bạn đã làm có thể mang lại độ tin cậy để nhà tuyển dụng có thể trao cho bạn vị trí này hay không.

Bạn nên thể hiện sự tự tin với những kinh nghiệm mình có được và thể hiện niềm đam mê với vị trí Trưởng phòng chiến lược đang ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Những doanh nghiệp nào cần tuyển dụng Trưởng phòng chiến lược?

3. Lĩnh vực của chúng tôi luôn thay đổi, vậy trong 12 tháng gần đây bạn có làm gì để phát triển kỹ năng cá nhân liên quan đến công việc Trưởng phòng chiến lược này hay không?

Đây là cơ hội để bạn thể hiện rất nhiều điều bạn đã làm để phát triển sự nghiệp cả về khía cạnh cá nhân và chuyên môn. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy nhớ nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm một ứng viên biết nỗ lực phát triển và có mục tiêu rõ ràng.

Nếu bạn không có bất kỳ hoạt động phát triển bản thân nào gần đây có liên quan đến vị trí Trưởng phòng chiến lược, thì cũng đừng ngại liệt kê những thói quen hay các hoạt động khác mà bạn tham gia gần đây. 

Hãy thể hiện bạn là người nhà tuyển dụng đang tìm kiếm bằng cách khiến họ ấn tượng với sự siêng năng, độc lập và khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

4. Hãy nói đôi điều về bản thân bạn

Đây là câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất khi bạn tham gia phỏng vấn tại bất kỳ công ty nào. Nhà tuyển dụng muốn bạn thoải mái, nói chuyện cởi mở và trung thực hơn khi họ đưa ra câu hỏi này.

Câu hỏi này có vẻ như là muốn mời gọi bạn chia sẻ về cuộc sống của bạn, thế nhưng bạn nên nhớ nhà tuyển dụng rất ít quan tâm về những việc bạn đã làm. Họ cũng có những công việc khác phải làm nên đừng làm mất thời gian của họ.

Với câu hỏi này bạn nên tập trung vào những thông tin liên quan đến học vấn, kinh nghiệm chuyên môn, sở thích liên quan đến công việc Trưởng phòng chiến lược hay các sở thích khác. Cố gắng kể một câu chuyện theo trình tự rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu.

5. Tôi rất thích khi nghe những gì bạn nói nhưng chúng tôi có rất nhiều ứng viên xuất sắc cho vị trí Trưởng phòng chiến lược này. Vậy vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

Đây là cơ hội để bạn thể hiện những ưu điểm vượt trội của mình, hãy tập trung vào những thế mạnh riêng biệt của bạn. Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được những việc bạn đã làm khiến bạn trở thành một Trưởng phòng chiến lược giỏi. Đồng thời thể hiện những việc bạn có thể đóng góp và mang lại lợi ích cho công ty.

6. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một câu trả lời mới mẻ, thú vị sẽ giúp bạn nổi bật so với các ứng viên Trưởng phòng chiến lược khác.

Bạn nên dành thời gian nghiên cứu những thông tin về đội ngũ sáng lập, những người nắm vị trí quan trọng trong công ty, tầm nhìn, phương hướng kinh doanh, các hoạt động xã hội mà công ty tham gia, giá trị cốt lõi của công ty và các tin tức mới nhất về công ty. Bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin này trên website của công ty, qua tài khoản mạng xã hội Facebook, Instagram hoặc các nền tảng truyền thông kỹ thuật số khác. Ngày nay với sự phát triển của hệ thống truyền thông xã hội, bạn có thể thực hiện thao tác nghiên cứu trực tuyến các thông tin này hết sức dễ dàng.

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được ứng viên am hiểu lịch sử phát triển của công ty để có thể gắn bó lâu dài với công ty. 

7. Nếu được tuyển vào vị trí Trưởng phòng chiến lược này bạn mong muốn được nhận mức lương bao nhiêu?

Bạn nên nghiên cứu về mức lương bình quân ngành của bạn để nắm bắt được mức lương cơ bản. Tuy nhiên bạn không nên tự mình nói ra trước khi được nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn nên nhớ rằng kiến thức là quan trọng. Bạn cần thể hiện được kỹ năng và giá trị của bản thân trước khi đàm phán lương. Và hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ thuê bạn vì những gì họ cho rằng bạn đáng giá và bạn sẽ mang lại cho họ bao nhiêu lợi ích.

Một cách trả lời khác là bạn có thể hỏi người phỏng vấn bạn về mức của Trưởng phòng chiến lược tại công ty họ. Còn nếu bạn muốn né tránh câu hỏi này thì bạn có thể trả lời “tiền lương không phải yếu tố then chốt”, điều bạn quan tâm là khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc trưởng phòng chiến lược.

8. Bạn có điều gì muốn hỏi không?

Câu hỏi này gần như sẽ luôn xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những câu bạn muốn hỏi.

Đây cũng là cơ hội để thể hiện niềm đam mê của bạn với vị trí Trưởng phòng chiến lược và mong muốn được cống hiến cho công ty họ. Hãy đặt câu hỏi liên quan đến lĩnh vực họ kinh doanh, tìm hiểu thêm về các sản phẩm, tầm nhìn chiến lược của họ... Hãy chuẩn bị sẵn khoảng 3 – 4 câu để hỏi nhà tuyển dụng.

Cuối cùng hãy hỏi họ về bước tiếp theo trong quy trình phỏng vấn và khi nào bạn sẽ biết kết quả buổi phỏng vấn.

Với 8 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng chiến lược phổ biến trên, HRchannels hi vọng sẽ tiếp sức cho bạn trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng và giành được vị trí Trưởng phòng chiến lược bạn yêu thích.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.