maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

7 yếu tố quan trọng mà Phó tổng giám đốc nào cũng có

7 yếu tố quan trọng mà Phó tổng giám đốc nào cũng có

Làm Phó tổng giám đốc yêu cầu nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất chính là 5 điều dưới đây. Hãy cùng HRChannels tìm hiểu cụ thể với thông tin hữu ích này.

Phó tổng giám đốc là gì?

Họ có vai trò điều hành quan trọng trong bộ máy lãnh đạo, vị trí cấp bậc sau Tổng giám đốc và Chủ tịch hội đồng quản trị, giúp Tổng giám đốc điều hành công ty theo sự phân công, ủy quyền từ Tổng giám đốc, chịu trách nhiệm về công việc của mình trước Tổng giám đốc và Pháp luật.

Phó tống giám đốc có vị trí rất quan trọng.

Là một trong những người lãnh đạo cấp cao nhất của bộ máy tổ chức trong doanh nghiệp, Phó tổng giám đốc cần phải là người hiểu biết sâu sắc của về chuyên môn, kỹ năng, tầm nhìn chiến lược. Bởi vậy nên họ phải có đủ những yếu tố này thì mới có thể đảm nhận được trách nhiệm, vai trò của mình, góp phần nâng cao sự phát triển của công ty.

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn Phó tổng giám đốc thường gặp nhất

Yếu tố trở thành Phó tổng giám đốc

1. Khả năng lãnh đạo

Đã là người lãnh đạo thì khả năng lãnh đạo chính là điều kiện quan trọng nhất mà bất kì Phó tổng giám đốc nào cũng cần phải có. Tố chất này giúp họ điều chỉnh, phát huy hết được nguồn nhân lực của đơn vị, từ đó nâng cao chất lượng công việc, góp phần phát triển công ty. Phó tổng giám đốc cần phải lãnh đạo giỏi để thay đổi hệ thống, sản phẩm, nhân viên cấp dưới một cách linh động.

Lãnh đạo giỏi cũng là một nghệ thuật, cần có sự tính toán hợp lý, biết sắp xếp và ổn định các bộ công nhân viên, thúc đẩy nhân viên của mình làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng quản lý các kế hoạch kinh doanh, nhân viên, ngân sách.

Khả năng lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với Phó tổng giám đốc.

2. Yếu tố giáo dục

Những việc làm hấp dẫn

Giám Đốc Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Quản lý điều hành

Giám Đốc Dự Án

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Xây dựng, QA/QC

Giám Đốc Kinh Doanh

Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Bán hàng (Khác), Bán hàng Nông nghiệp

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Đà nẵng Quản lý điều hành

Giám Đốc Kinh Doanh

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Bán hàng Đồ Gia dụng, Quản lý điều hành

Để ngồi vào được vị trí này thì bạn cần có ít nhất là bằng cử nhân hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến công việc. Thông thường, tuyển dụng Phó tổng giám đốc đều yêu cầu bằng quản trị kinh doanh/ hành chính công/luật, thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), bằng tiến sĩ sẽ được ưu tiên hơn.

Bằng cấp cho thấy quá trình học tập rèn luyện và vốn kiến thức cần có để phù hợp với chức vụ cấp cao. Trong quá trình làm việc, không ít người tiếp tục tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu cho công việc của mình. Do đó, Phó tổng giám đốc không ngừng nỗ lực học tập, bổ sung kiến thức cho mình, tránh thụt lùi so với mọi người và xã hội, đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí phó giám đốc doanh nghiệp?

3. Kinh nghiệm làm việc

Bằng cấp rất quan trọng nhưng không phải ai cứ có bằng cấp cao cũng có thể trở thành Phó tổng giám đốc, đó chỉ là một trong những điều kiện cần mà thôi. Muốn lên được Phó tổng thì bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc từ cấp quản lý trở lên. Nhiều người thăng tiến trong công ty riêng của họ, chuyển lên từ cấp thấp hơn, ví dụ Quản lý -> Giám đốc, ban giám đốc, hội đồng quản trị thấy được năng lực làm việc sẽ cân nhắc người này lên vị trí cấp cao phù hợp. Bên cạnh đó có không ít công ty khác muốn thuê ứng viên bên ngoài, đáp ứng đủ điều kiện của họ.

Phó tổng giám giám đốc cần kinh nghiệm quản lý tốt, nhất là lĩnh vực chuyên môn liên quan đến doanh nghiệp, phải có kinh nghiệm giám sát. Các chương trình đào tạo của công ty, chương trình phát triển, bằng cấp chứng nhận sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người này có cơ hội thăng tiến.

Phó tổng giám đốc phải có kinh nghiệm lâu năm ở vị trí quản lý.

4. Kỹ năng giao tiếp

Một Phó tổng giám đốc giỏi phải là người có khả năng giao tiếp rõ ràng, mạch lạc và đầy tính thuyết phục. Giao tiếp tốt không chỉ là việc nói năng lưu loát mà còn đòi hỏi đưa ra các thảo luận một cách hiệu quả, có khả năng nghe hiểu, đàm phán với những người khác, cấp dưới, đối tác. Kỹ năng giao tiếp là điều quan trọng với hầu hết các vị trí, đặc biệt là đối với một người lãnh đạo như Phó tổng giám đốc, qua đây có thể thấy được bản lĩnh công tác và phẩm chất của họ.

5. Kỹ năng ra quyết định

Với cương vị của một Phó tổng giám đốc, người đưa ra nhiều quyết định chiến lược, thiết lập chính sách và quản lý tổ chức, công tác, ảnh hưởng đến sự hoạt động của cả doanh nghiệp thì bắt buộc họ phải có khả năng phân tích, phán đoán, đánh giá các lựa chọn khác nhau để có hướng đi, hành động quyết định đúng đắn nhất, không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho công ty.

>>> Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Muốn trở thành một Phó tổng giám đốc hàng đầu, bạn cần xác định và giải quyết được các vấn đề trong tổ chức, nhận ra các sai sót, đồng thời thực hiện các giải pháp hiệu quả, nhanh chóng. Đây cũng là điểm khác biệt giữa người giỏi và người bình thường.

Phó tổng giám đốc cần đưa ra các quyết định đúng đắn.
>>> Xem thêm: Headhunter HRchannels Tuyển dụng việc làm lương cao

7. Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc của người lãnh đạo là rất nhiều, nếu không biết cách sắp xếp, phân bổ hợp lý thì sẽ dẫn đến tình trạng ùn đọng, chồng chất. Trong khi đó việc cần thiết chưa được giải quyết, không biết cách ưu tiên thứ tự công việc sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống quản lý, cơ cấu điều hành, có thể mang đến nhiều thiệt hại, rắc rối cho doanh nghiệp. Vì lẽ đó mà người làm Phó tổng giám đốc sẽ phải có kỹ năng quản lý thời gian khoa học, chuyên nghiệp nhằm đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

HRChannels - Tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Vị trí Phó tổng giám đốc đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe, do đó cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều gặp một vài khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu bạn đang cần tìm việc Phó tổng giám đốc thì hãy tham khảo thêm các vị trí đang đăng tuyển trên HRChannels. Còn nếu doanh nghiệp mong muốn tuyển ứng viên sáng giá hoặc bất kì sự hỗ trợ nào về các vị trí giám đốc, Phó tổng giám đốc thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao, HRChannels sẽ khiến bạn hài lòng.
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.