maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất

15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất

 

Trong thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì cơ hội việc làm ngành truyền thông là rất lớn, đặc biệt vị trí Giám đốc truyền thông càng ‘hút’ nhân lực hơn nữa. Nếu bạn đang quan tâm đến chức vụ này nhưng chưa biết chuẩn bị như thế nào cho buổi phỏng vấn thì hãy tham khảo bộ câu hỏi hữu ích dưới đây.

Giám đốc truyền thông là gì?

Giám đốc truyển thông tiếng anh là Media director, người này đứng đầu bộ phận truyền thông, đưa ra các quyết định, phân phó công việc và giám sát hoạt động của cả phòng, các vấn đề liên quan đến truyền thông, đựa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn qua kênh quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu phát triển.

Giám đốc truyền thông giỏi.

Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Hầu hết các buổi phỏng vấn đều bắt đầu bằng câu hỏi này, dù có chút nhàm chán nhưng không phải tự nhiên mà các nhà tuyển dụng luôn sử dụng chúng để mở màn buổi phỏng vấn. Thông qua đây, họ có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về ứng viên. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra được những yếu tố khiến người hỏi quan tâm đó là kinh nghiệm làm việc, thành tựu đạt được thay vì nói về sở thích cá nhân.

2. Điều gì khiến bạn thấy mình phù hợp với vị trí Giám đốc truyền thông của công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi muốn ứng viên thể hiện được ưu điểm và lợi thế của mình. Những câu trả lời liên quan nhiều đến vị trí ứng tuyển như kinh nghiệm làm việc lâu năm về lĩnh vực truyền thông, điểm nổi bật của công ty (doanh thu, lợi nhuận, môi trường làm việc,...) sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn làm Giám đốc truyền thông?

Một lần nữa, nhà tuyển dụng thấy sự tự tin ở muốn ứng viên, rằng họ mong muốn vị trí này như thế nào? Bạn cần phải cho người phỏng vấn thấy được điểm nổi trội của mình so với ứng viên khác, khả năng làm việc hiệu quả ra sao? Thành tựu đã đạt được trong quá khứ là gì?

4. Là một Giám đốc truyền thông, làm thế nào để bạn khắc phục một chiến dịch không mang lại kết quả như mong muốn?

Câu hỏi này cho thấy khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên, họ nhận ra vấn đề và sử dụng các biện pháp thích hợp để xử lý tình hình. Không phải kết quả chiến dịch đó thất bại như thế nào mà nhà tuyển dụng muốn thấy kỹ năng khắc phục vấn đề của bạn.

Phỏng vấn giám đốc truyền thông.

5. Làm thế nào để bạn giám sát nhiều chiến dịch với các thị trường mục tiêu khác nhau?

Mục đích của câu hỏi này là kiểm tra khả năng đa tác vụ và năng lực quản lý các dự án đồng thời một lúc của ứng viên.

Là một Giám đốc truyền thông thì tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra, dựa vào kinh nghiệm quản lý trước đây bạn hãy đưa ra câu trả lời hợp lý, biết nhìn nhận công việc, dự án nào cần ưu tiên để tránh ùn đọng công việc, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 26 câu hỏi phỏng vấn giám đốc sản xuất phổ biến nhất

6. Chiến lược nào bạn sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Câu hỏi này muốn kiểm tra kiến thức chuyên môn cùng khả năng nghiên cứu thị trường của ứng viên. Bạn có thể phác thảo ra 2 hoặc 3 chiến lược cụ thể sẽ đưa cho khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng, lấy được ví dụ cụ thể đã làm trong quá khứ càng tốt.

7. Những công cụ truyền thông nào bạn đang sử dụng?

Phía nhà tuyển dụng có thể có sẵn một công cụ quản lý phương tiện truyền thông hoặc bạn có thể đưa ra đề xuất. Bạn đưa ra các công cụ truyển thông mình đang sử dụng và nêu lên ưu, nhược điểm của chúng như thế nào, để áp dụng vào việc quảng cáo cho doanh nghiệp thì cái nào tối ưu hơn.

8. Bạn sẽ làm thế nào để đối phó với những bình luận tiêu cực hoặc khủng hoảng thương hiệu?

Việc nhận về những phản ứng, bình luận tiêu cực hoặc khủng hoảng truyền thông là điều không còn xa lạ với người làm Giám đốc truyền thông hay bất cứ doanh nghiệp nào. Vấn đề ở đây là bạn làm sao xử lý chúng? Lấy ví dụ và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Việc làm truyền thông.

9. Các số liệu liên quan để theo dõi ROI trên phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Đầu tiên bạn nói được ROI là gì, chúng chính là chỉ số đo lường tỷ lệ những gì bạn thu về so với những gì đã bỏ ra. Cam kết, tiếp cận thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi là các biện pháp thiết yếu cho lợi nhuận đầu tư của phương tiện truyền thông ROI.

10. Với vai trò là một Giám đốc truyền thông thì bạn sẽ phân bổ ngân sách như thế nào?

Chức năng của người lãnh đạo là quản lý ngân sách phù hợp sao cho vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả công việc. Bạn có thể nói về các số liệu và KPI cụ thể trong cuộc thảo luận và những gì theo tỷ lệ phần trăm, căn cứ vào mức độ dự án. Vốn nhân lực, các công cụ truyền thông xã hội, đào tạo cũng sẽ cần thiết cho ROI cao.

11. Bạn có blog riêng hay bạn có thường xuyên đăng tải nội dung gì trên các mạng xã hội không?

Là một người làm truyền thông thì việc sử dụng trang mạng xã hội và đăng tải gì lên đó rất bình thường. Người tuyển dụng muốn thấy được sự đa dạng, phong phú trong cách sử dụng truyền thông của bạn. Ngoài ra còn đánh giá được việc viết nội dung sáng tạo, thiết kế và thực hành SEO của bạn đến đâu.

12. Theo bạn thách thức lớn nhất mà Giám đốc truyền thông phải đối diện trong cuộc cách mạng 4.0 là gì?

Media director cần phải cập nhật nhanh nhạy với công nghệ, sự thay đổi của thời cuộc. Trong đó bạn cần nêu lên được các vấn đề chính bao gồm: Thực trạng chặn quảng cáo của người dùng, đối thủ cạnh tranh, khả năng bắt kịp công nghệ số,...

13. Thành tựu đáng tự hào nhất của bạn là?

Thành tựu đáng tự hào nhất không nhất thiết phải là một dự án nào đó to lớn, đem lại thành công nổi bật mà đó là điều khiến bạn cảm thấy ý nghĩa nhất. Hãy nói về hiệu quả của chúng đối với công ty cũ như thế nào, bài học bạn rút ra là gì, bạn phải trải qua khó khăn ra sao?

14. Hãy cho biết trách nhiệm của bạn là gì nếu trở thành Giám đốc truyền thông?

giám đốc truyền thông làm việc với khách hàng, bộ phận sáng tạo để đưa ra ý tưởng, thực hiện chiến lược quảng cáo. Quản lý bộ phận truyền thông, lập kế hoạch trong tương lai về dự án, định hướng phát triển, duy trì và tìm kiếm đối tượng khách hàng kinh doanh, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó là thu thập, đánh giá và phân tích chính sách của đối thủ cạnh tranh, phát triển hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra còn tổ chức, quản lý, đào tạo đội ngũ nhân viên cấp dưới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Giám đốc truyền thông chuyên nghiệp

>>> Xem thêm: Cơ hội và thách thức cho Giám đốc truyền thông trong thời đại 4.0

15. Bạn còn câu hỏi gì cho vị trí Giám đốc truyền thông này không?

Nhà tuyển dụng muốn ứng viên có cơ hội hỏi kỹ hơn những điều còn thắc mắc, đồng thời thấy được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn của ứng viên. Ở đây bạn không nên hỏi về mức lương, ngày nghỉ,.... thay vào đó là về công việc, công ty.

Giám đốc truyền thông là nhân sự cấp cao với thu nhập nằm ở mức ‘khủng’, cơ hội việc làm ưu đãi, hấp dẫn. Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích đến từ HRChannels giúp bạn định hướng được mục tiêu trong tương lai. Với kinh nghiệm hơn 10 năm về cung cấp và tư vấn nhân sự cấp cao cho các doanh nghiệp, HRChannels sẽ giúp bạn tìm được vị trí Media Director nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng giám đốc truyền thông thì cũng hãy chia sẻ với HRChannels.Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str,District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.