maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giám đốc đối ngoại giỏi

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giám đốc đối ngoại giỏi

 

Giám đốc đối ngoại đang là vị trí ‘hot’ trên thị trường lao động hiện nay. Vậy Giám đốc đối ngoại là gi? Làm thế nào để tuyển dụng được một ứng viên sáng giá? Hãy cùng tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn hữu ích, chọn lọc từ HRChannels.

Thế nào là Giám đốc đối ngoại?

Giám đốc đối ngoại có tầm quan trọng rất lớn trong hệ thống ban quản trị. ngoại là một vị trí quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bảo hiểm, bán lẻ, các tập đoàn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Người này chịu trách nhiệm quan hệ với nhà đầu tư và công chúng, thực hiện kiểm soát tài liệu tài chính, phối hợp với các bên liên quan tổ chức sự kiện, trực tiếp gặp gỡ với các nhà đầu tư, tạo dựng mối quan hệ với chuyên viên phân tích. Ngoài ra còn đảm nhận công tác quản lý, phát triển các hoạt động truyền thông đối ngoại, hợp tác với cơ quan báo chí nhằm xây dựng hình ảnh của công ty, thực hiện các hoạt động PR, củng cố thương hiệu doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông,...

Các câu hỏi phỏng vấn Giám đốc đối ngoại

1. Hãy giới thiệu về bản thân?

Dù tuyển dụng nhân viên bình thường hay Giám đốc cấp cao thì đây vẫn là câu hỏi mẫu mực giúp phía công ty đánh giá và nắm được thông tin cơ bản về ứng viên. Trong trường hợp phỏng vấn Giám đốc đối ngoại thì nhà tuyển dụng còn biết được khả năng giao tiếp, bản lĩnh nắm bắt tình huống cũng như kỹ năng nổi bật của ứng viên.

2. Tại sao bạn lại muốn trở thành Giám đốc đối ngoại ở công ty chúng tôi?

Thông qua câu hỏi này, bạn sẽ thấy được sự nhiệt tình trong công việc cũng như chí tiến thủ, quyết tâm của ứng viên. Nếu ứng viên có phản hồi trung thực, tích cực nhưng vẫn có sự sáng tạo, bao quát được nhiều vấn đề thì đây sẽ là một nhân tố thú vị.

3. Môi trường làm việc lý tưởng mà bạn muốn là gì?

Bên cạnh các câu hỏi chuyên môn khô khan thì bạn có thể lồng ghép vào đó một vài câu hỏi mở, tạo sự thoải mái cho ứng viên mà vẫn đánh giá được tính cách, tác phong làm việc của họ. Ở câu hỏi này, ứng viên có thể nói lên tiêu chí lựa chọn môi trường làm việc, cho thấy sự chuyên nghiệp hay không, có  khả năng thích nghi như thế nào?

4. Theo bạn tố chất nào là cần thiết với một Giám đốc đối ngoại?

Giám đốc đối ngoại là người đại diện cho công ty trong cách quan hệ kinh doanh, có ảnh hưởng lớn đối với hình ảnh của doanh nghiệp, đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng, khả năng giao tiếp tốt, có văn hóa cao và quan hệ rộng. Trong công việc thì phải đưa lợi ích của công ty lên đầu, không vì mục đích cá nhân mà gây thiệt hại đến tổ chức. Ngoài ra còn phải có khả năng diễn giải dễ hiểu, logic, thuyết phục.

5. Hãy cho chúng tôi lý do để tuyển bạn?

Qua câu hỏi này, ứng viên sẽ chứng minh sự phù hợp của mình với vị trí tuyển dụng Giám đốc đối ngoại bằng việc nêu ra một loạt thành tích, hiệu suất làm việc, ưu điểm nổi bật. Đây là căn cứ để bạn so sánh với các ứng viên khác, lọc ra người đủ tiêu chuẩn cần tìm.

6. Theo bạn vai trò của Giám đốc đối ngoại với doanh nghiệp là gì?

Phải là người có năng lực và kinh nghiệm làm việc, đảm nhiệm vị trí tương đương thì mới có thể trả lời đủ ý cho câu hỏi này. Bạn cũng có thể thấy được trách nhiệm của ứng viên đối với chức vụ, công ty.

7. Khó khăn lớn nhất mà bạn đã trải qua khi làm Giám đốc đối ngoại là gì?

Đặt ra câu hỏi này mục đích chính không phải là bản chất khó khăn mà ứng viên gặp phải, chủ yếu là xem thái độ, tinh thần sẵn sàng giải quyết vấn đề, kế hoạch biện pháp có tính khả thi, hiệu quả ra sao. Nếu ứng viên né tránh không muốn nhắc đến khó khăn đó thì hãy cân nhắc việc tuyển chọn.

8. Những kỹ năng gì cần có để đảm nhận tốt vai trò Giám đốc đối ngoại?

Vị trí càng cao thì càng có nhiều thách thức và áp lực, đòi hỏi người làm ở các chức vụ này hội tự nhiều kỹ năng khác nhau. Công việc đối ngoại trong các công ty luôn có cường độ làm việc cao, bắt buộc phải có tính kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp và có bản lĩnh. Ứng viên cần nêu được các kỹ năng cần thiết: giao tiếp, quản lý lãnh đạo, đàm phán, kỹ năng công nghệ.

9. Cách bạn phát triển bản thân là gì?

Với chức trách là người đối ngoại đứng đầu doanh nghiệp, Giám đốc đối ngoại cần thường xuyên trau dồi bản thân để phù hợp với sự thay đổi của xã hội, yêu cầu công việc. Hãy chú trọng vào cách trả lời, thái độ tích cực, ý chí tiến thủ của ứng viên.

10. Bạn mong muốn điều gì ở công việc này?

Đây là một vị trí hấp dẫn cùng mức lương hậu hĩnh nên tuyển dụng Giám đốc đối ngoại cũng mang tính thử thách hơn. Câu trả lời của ứng viên cần phải cho thấy được sự tư duy logic, chuyên nghiệp và không ngại thử thách.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRChannels: Uy tín - Hiệu quả - Chi phí tiết kiệm

HRChannels đã tổng hợp 10 câu  hỏi thường gặp nhất cho vị trí Giám đốc đối ngoại để bạn tham khảo. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cấp cao, góp phần nâng cao chất lượng công việc cho đơn vị thì HRChannels tự tin đáp ứng bạn tuyển dụng ứng viên đúng như mong muốn.

 Chi tiết liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau

Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam

Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai

Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str,

District 1,

HCMC                                                    

Office

Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.